Hướng dẫn thực đơn giảm 4kg trong 1 tuần với trứng luộc

Với thực đơn giảm 4kg trong 1 tuần với trứng luộc, cơ thể của bạn sẽ được giảm bớt đi lượng calo nhưng không làm mất đi khối lượng cơ bắp. Dưới đây là hướng dẫn một số món ăn được làm từ trứng giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Món salad bơ trứng - Thực đơn giảm 4kg trong 1 tuần với trứng luộc 

Để thực hiện món ăn này, bạn làm theo các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với món salad bơ trứng, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm trứng gà, bơ mỗi loại 2 quả, cà chua bi 10 quả, xà lách 100gr, chanh, giấm táo, dầu olive, sốt mayonnaise và một số loại gia vị như tiêu, mè, đường.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn hãy cho trứng vào trong một nồi nước rồi luộc trong 3 đến 4 phút. Sau đó bạn vớt trứng ra rồi bóc vỏ, cắt thành những múi cau. 

Với quả bơ, bạn hãy cắt ra làm đôi theo chiều dọc rồi bóc vỏ và cắt thành những miếng vuông nhỏ. Bạn rửa cà chua, xà lách thật sạch với nước muối. Đối với cà chua bi, bạn cần cắt ra làm đôi.

Hướng dẫn thực đơn giảm 4kg trong 1 tuần với trứng luộc1 Sau khi gọt bơ, bạn thái ra thành những miếng nhỏ

Bước 3: Pha sốt trộn salad

Bạn cho 1 muỗng sốt mayonnaise, 1 muỗng dầu oliu, ½ muỗng đường, ½ muỗng giấm, ¼ muỗng muối vào trong 1 cái chén rồi khuấy đều hỗn hợp lên. Tiếp theo đó, bạn hãy cắt ¼ quả chanh vào trong hỗn hợp và khuấy đều lên để làm tăng độ hăng của giấm rồi tiếp tục khuấy đều thêm một lần nữa.

Bước 4: Trộn salad

Bạn cho phần sốt vừa làm vào trong tô có chứa cà chua bi đã được cắt đôi và xà lách. Sau đó, bạn hãy trộn hỗn hợp thật đều để chúng được hòa quyện vào với nhau. Tiếp theo, bạn cho trứng và bơ, tiêu và mè lên trên là đã có thể thưởng thức được.

Khi sử dụng món salad này, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt béo đến từ nước sốt kết hợp với trứng và bơ cũng như độ giòn của xà lách. 

Giảm cân với trứng luộc và bắp cải

Với món ăn này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 2 quả trứng gà và bắp cải.

Bước 1: Luộc trứng gà

Sau khi rửa sạch trứng gà, bạn hãy cho vào trong nồi rồi luộc lên trong 5 đến 7 phút. Tiếp theo, bạn lột vỏ trứng và cắt ra làm đôi, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.

Hướng dẫn thực đơn giảm 4kg trong 1 tuần với trứng luộc2 Thực đơn giảm 4kg trong 1 tuần với trứng luộc khá đơn giản và có thể thực hiện tại nhà

Bước 2: Chế biến bắp cải và cà rốt

Bạn cắt bắp cải ra thành những sợi mỏng, cắt cà rốt thành hạt lựu. Bạn ngâm cà rốt với bắp cải trong giấm táo và nước trong khoảng 20 phút. Lưu ý, bạn cần phải ngâm riêng bắp cải và cà rốt. 

Tiếp theo đó, bạn hãy rửa sạch bắp cải và cà rốt rồi vớt ra tô để cho thật ráo nước. 

Bước 3: Trộn hỗn hợp

Bạn cho phần bắp cải, lòng đỏ trứng, dầu mè và cà rốt vào trong tô rồi trộn đều lên. Sau đó, bạn cho toàn bộ hỗn hợp trộn với lòng trắng trứng rồi đặt trứng lên đĩa. Bạn rắc thêm tiêu và bột ớt lên là đã có thể dùng được. 

Trứng luộc lòng đào ăn kèm tôm hấp

Khi luộc lòng đào, hàm lượng protein, chất dinh dưỡng có trong trứng gia cầm sẽ được bảo toàn một cách tối đa. Nếu ăn kèm với tôm hấp, bạn sẽ có được cho mình món ăn ngon mà không sợ bị tăng cân. 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm trứng, tôm sú 5 lạng, ⅔ lon bia, 4 đến 5 cây sả và một số loại gia vị như mì chính, muối, hạt tiêu.

Bước 2: Sơ chế trứng

Sau khi mua trứng về, bạn rửa cho thật sạch để có thể loại bỏ đi lớp bụi bẩn bám ở trên vỏ trứng rồi để cho thật ráo nước. 

Đối với tôm, bạn hãy rửa cho thật sạch rồi cắt đi phần nhọn đầu tôm. Muốn loại bỏ đi phần chỉ đen dọc sống lưng của tôm thì bạn hãy dùng dao để khứa. 

Hướng dẫn thực đơn giảm 4kg trong 1 tuần với trứng luộc3 Tôm sau khi mua về cần được sơ chế sạch sẽ

Với sả, bạn hãy cắt đi phần gốc rồi đem rửa cùng với nước và để cho thật ráo nước. Bạn nên cắt sả theo từng khúc dài từ 3 đến 4cm. 

Bước 3: Luộc trứng và bóc vỏ

Bạn cho nước vào trong nồi rồi cho trứng vào luộc khoảng 5 phút thì dừng lại. Muốn bóc vỏ trứng một cách dễ dàng, bạn hãy cho trứng vào trong 1 bát nước lạnh rồi ngâm trong 2 đến 3 phút. Sau đó bạn hãy dùng dao để cắt trứng ra làm đôi. Như vậy là bạn đã có được cho mình lòng đỏ trứng dẻo và trong, có mùi thơm ngậy và rất nhiều chất dinh dưỡng.

Lưu ý:

Nếu như trứng đã được lấy ra từ tủ lạnh thì bạn nên để trứng ra bên ngoài cho hết lạnh rồi mới luộc. Điều này sẽ giúp cho trứng không bể khi luộc. Trong khi luộc, bạn hãy xoay trứng một cách nhẹ nhàng để lòng đỏ được vào giữa.

Bước 4: Hấp tôm với xả và bia

Sau khi tôm đã được sơ chế, bạn hãy sắp xếp vào nồi rồi ướp thêm một số loại gia vị gồm 1 thìa mì chính, 1 thìa muối, 2 thìa hạt tiêu xay. Bạn hãy dùng tay xóc nhẹ để tôm thấm gia vị.

Bạn cho sả lên phía trên cùng rồi rót thêm bia tươi lên bề mặt của tôm. Sau đó, bạn đặt tôm lên bếp rồi bắt đầu công đoạn hấp tôm trong thời gian từ 8 đến 10 phút. Bạn đợi cho tôm chín và dậy mùi thơm của sả thì món ăn đã được hoàn tất. Như vậy là bạn đã có được cho mình món trứng luộc hồng đào ăn kèm với tôm hấp sả ớt.

Những món ăn ở thực đơn giảm 4kg trong 1 tuần với trứng luộc trên đây khá dễ làm tại nhà. Do đó bạn hãy áp dụng ngay vào bữa ăn hằng ngày của mình nhé.

Lê Hồng

Nguồn tham khảo: Tổng hợp



Chat with Zalo