Có hay không cách làm bánh biscotti bằng lò vi sóng?

Những chiếc bánh Biscotti ngày càng được ưa chuộng trên toàn thế giới, mức độ nổi tiếng của loại bánh tới từ nước Ý này đã lan tới khắp các ngõ ngách. Những chiếc bánh này được yêu thích cũng một phần vì tính tiện dụng mà nó đem tới: có thể thưởng thức cùng nhiều thức uống khác nhau, có thể thay thế như một món ăn vặt để nhâm nhi suốt cả ngày. Nếu bảo quản đủ tốt bánh có thể giữ được hương vị thơm ngon lên đến hai tuần.

Tìm hiểu về bánh Biscotti

Có lẽ khi bước chân vào bất kỳ một quán cà phê hay tiệm bánh nào của Ý bạn sẽ dễ dàng bắt gặp một chiếc bánh có hình thuôn dài đặc trưng, chúng có tên gọi là Biscotti. Đây là một loại bánh quy cổ điển của Ý và vô cùng nổi tiếng trên khắp thế giới bởi kết cấu giòn, giá trị dinh dưỡng cao đi cùng hương vị ngọt ngào, hấp dẫn khiến bất cứ ai thưởng thức món bánh này cũng tấm tắc khen ngợi.

Bánh Biscotti có thể kết hợp với đa dạng các loại nguyên liệu khác nhau như trái cây sấy khô, các loại hạt, gia vị và sô cô la. Bánh Biscotti không bó buộc hay có khuôn mẫu nào trong công thức làm bánh, bạn luôn luôn có thể tạo ra một thế giới bánh Biscotti của riêng mình với những nguyên liệu yêu thích. Đây cũng chính là yếu tố khiến bánh được yêu thích và ngày càng nổi tiếng đến vậy.

Ngoài ra bánh Biscotti có tính tiện dụng khá cao khi có thể nhâm nhi cùng nhiều loại thức uống khác như trà, cacao, cà phê hoặc chocolate. Đây cũng chính là lý do mà nhiều fan hâm mộ bánh Biscotti thường thắc mắc liệu có cách nào làm bánh Biscotti bằng lò vi sóng tại nhà không?

Có hay không cách làm bánh biscotti bằng lò vi sóng? 1  Bánh Biscotti có thể nhâm nhi cùng nhiều loại thức uống khác nhau.

Có hay không cách làm bánh Biscotti bằng lò vi sóng?

Nếu bạn đang quan tâm vấn đề có thể làm bánh Biscotti bằng lò vi sóng không thì rất buồn khi phải nói với bạn rằng là không thể.

Xét về nguyên lý hoạt động thì lò vi sóng sử dụng sóng viba có bước sóng cực nhỏ với công dụng chủ yếu là hâm nóng thức ăn, rã đông thực phẩm,… Có thể bạn đã biết có một số loại lò vi sóng thế hệ mới với công nghệ phát triển sẽ bổ sung thêm công dụng nướng chín thực phẩm, tuy nhiên theo như tìm hiểu thì những loại lò vi sóng này cũng chỉ có thể nướng được một số món ăn nhẹ, đơn giản như xúc xích hay thịt xông khói. Với những thực phẩm tươi, lớn hơn thì hoàn toàn không thể và chỉ có thể nướng chín bằng lò nướng chuyên dụng.

Những món bánh nướng luôn cần nhiệt cao, đặc biệt là bánh Biscotti lại cần nướng hai lần để bánh có được độ khô và giòn tốt đa. Với mức nhiệt yêu cầu để đáp ứng lên tới 160 - 180 độ C thì những chiếc lò vi sóng hoàn toàn không có khả năng để đáp ứng.

Hướng dẫn cách làm Biscotti đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 85g bơ;
  • 2/3 cốc (khoảng 131g) đường cát;
  • 1/2 thìa muối;
  • 2 - 3 thìa cà phê tinh dầu vani nguyên chất;
  • 1/4 thìa cà phê tinh dầu hạnh nhân;
  • 1/2 thìa cà phê bột nở;
  • 2 quả trứng;
  • 2 cốc (khoảng 240g) bột mì đa dụng;
  • Các loại hạt yêu thích như hạt bí, mắc-ca, óc chó.
Có hay không cách làm bánh biscotti bằng lò vi sóng? 2 Biscotti là một loại bánh quy cổ điển của Ý và vô cùng nổi tiếng trên khắp thế giới.

Hướng dẫn cụ thể

Bước 1: Làm nóng lò nướng với mức nhiệt 175°C.

Bước 2: Trộn các thành phần ướt gồm bơ, đường, muối, vani, chiết xuất hạnh nhân và bột nở trong một chiếc bát lớn. Đập trứng vào và tiếp tục trộn cùng các thành phần khô còn lại, đảo đều hỗn hợp cho đến khi bột mịn, các thành phần quện vào nhau. Đổ các loại hạt bạn có vào cuối cùng và trộn lần cuối, cố gắng để phần nhân hạt phân bổ đều trong bột.

Bước 3: Chia bột làm đôi và tạo hình thành hai khúc gỗ bằng nhau. Để tạo hình khúc bánh được đẹp mắt, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc lại khúc bột sau đó dùng tay ấn hoặc nặn để khúc bánh vuông vắn hơn.

Bước 4: Nướng bánh trong khoảng 25 phút rồi lấy bánh ra khỏi lò và để nguội. Sau khi bánh đã nguội hẳn thì dùng dao chuyên dụng cắt bánh thành các lát mỏng khác nhau từ 1cm đến 2cm.

Bước 5: Giảm nhiệt độ lò xuống 165°C và tiếp tục nướng bánh lần thứ hai.

Có hay không cách làm bánh biscotti bằng lò vi sóng? 3 Nướng bánh Biscotti cho đến khi vàng mặt rồi lấy ra để nguội cắt lát.
Bước 6: Đặt bánh Biscotti trên khay nướng đã chuẩn bị và đưa trở lại nướng tiếp trong khoảng 25 - 30 phút cho đến khi bánh khô và bắt đầu chuyển sang màu vàng.

Bước 7: Lấy Biscotti ra khỏi lò và chuyển bánh lên giá để nguội. Có thể khi bẻ một miếng bánh để thử thì bạn sẽ có cảm giác bánh hơi ẩm ở phần giữa, nhưng bạn không nên đem bánh đi nướng tiếp vì chắc chắn bánh sẽ tiếp tục khô khi để nguội một lúc, nếu nướng tiếp bánh sẽ cứng và rất khó ăn.

Bước 8: Bảo quản bánh Biscotti trong các lọ/hộp kín.

Vậy là chúng ta đã biết cách làm bánh Biscotti bằng lò vi sóng không hề hữu dụng, nhưng bù lại chúng ta đã có một công thức bánh Biscotti hoàn hảo phải không nào, hy vọng bài viết sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho bạn.

Thụy Anh

Nguồn tham khảo: Tổng hợp



Chat with Zalo