Vì sao nên bổ sung sữa chua Hy Lạp cho bà bầu? Cách làm đơn giản tại nhà
Khi mang thai người mẹ nào cũng muốn con được nuôi dưỡng khỏe mạnh từ trong bụng mẹ. Thực đơn ăn uống hàng ngày của mẹ bầu cũng từ đó mà được chăm chút kỹ lưỡng. Sữa chua Hy Lạp được khuyến khích là món ăn nên dùng trong thời kỳ mang thai. Vậy bạn có biết vì sao nên bổ sung sữa chua Hy Lạp không? Tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Lợi ích của sữa chua Hy Lạp cho bà bầu
Sữa chua Hy Lạp giàu dưỡng chất hơn sữa chua thông thường vì được tách bỏ nước từ sữa trong quá trình lên men và giữ lại những tinh chất có lợi cho sức khỏe, cụ thể đem lại những lợi ích sau:
Giàu Protein
Cơ thể mẹ bầu khi mang thai cần gấp đôi lượng protein đang có để cung cấp năng lượng cho cơ thể mẹ bầu khỏe mạnh. Theo đó, sữa chua Hy Lạp bổ sung được lượng protein và chất đạm nhiều hơn các loại sữa chua khác.
![Vì sao nên bổ sung sữa chua Hy Lạp cho bà bầu? Cách làm đơn giản tại nhà 1](https://cdn.nhathuoclongchau.com.vn/unsafe/800x0/filters:quality(95)/https://cms-prod.s3-sgn09.fptcloud.com/vi_sao_nen_bo_sung_sua_chua_hy_lap_cho_ba_bau_cach_lam_don_gian_tai_nha_1_72179882dd.jpeg)
Cung cấp vitamin
Sữa chua Hy Lạp cho bà bầu cung cấp vitamin A, C và 2% sắt đủ các loại Vitamin cần thiết cho phụ nữ khi mang thai.
Kiểm soát cân nặng
Lượng đường trong sữa chua Hy Lạp ít hơn so với những loại sữa chua khác. Ngoài ra, việc chứa nhiều dưỡng chất cũng làm bà bầu no lâu hơn nên sẽ kiểm soát được cân nặng, giải quyết nỗi lo thừa cân khi mang thai.
![Vì sao nên bổ sung sữa chua Hy Lạp cho bà bầu? Cách làm đơn giản tại nhà 2](https://cdn.nhathuoclongchau.com.vn/unsafe/800x0/filters:quality(95)/https://cms-prod.s3-sgn09.fptcloud.com/vi_sao_nen_bo_sung_sua_chua_hy_lap_cho_ba_bau_cach_lam_don_gian_tai_nha_2_24ea89db2b.jpeg)
Cải thiện hệ tiêu hóa
Sữa chua Hy Lạp chứa có 2 lợi khuẩn có tốt cho sức khỏe là Probiotic và Acidophilus. Trong đó Probiotic là vi sinh vật hữu ích cho đường ruột có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa và ngăn ngừa tiêu chảy cho bà bầu. Còn vi khuẩn Acidophilus sẽ chiến đấu với vi khuẩn gây ra tiêu chảy. Cuối cùng sữa chua Hy Lạp có tác dụng tích cực trong việc cải thiện hệ tiêu hóa của mẹ bầu.
Kiểm soát huyết áp và hỗ trợ phát triển não cho thai nhi
Thành phần vitamin B12 có trong sữa chua Hy Lạp giúp phát triển trí não của thai nhi. Còn Kali, Magie hỗ trợ cải thiện huyết áp (tình trạng huyết áp thấp luôn xảy ra trong thời kỳ mang thai)
![Vì sao nên bổ sung sữa chua Hy Lạp cho bà bầu? Cách làm đơn giản tại nhà 3](https://cdn.nhathuoclongchau.com.vn/unsafe/800x0/filters:quality(95)/https://cms-prod.s3-sgn09.fptcloud.com/vi_sao_nen_bo_sung_sua_chua_hy_lap_cho_ba_bau_cach_lam_don_gian_tai_nha_4_3371f6d4fa.jpeg)
Giàu Canxi
Cơ thể bà bầu luôn cần bổ sung mọi dưỡng chất gấp đôi bình thường vì phải nuôi dưỡng thai nhi. Canxi cũng là điều không thể thiếu trong giai đoạn thai kỳ bởi nó giúp xương chắc khỏe, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Trung bình một ly sữa chua Hy Lạp mỗi ngày sẽ cung cấp cho bạn 20% nhu cầu canxi.
Cách chế biến sữa chua Hy Lạp cho bà bầu đơn giản tại nhà
Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 bịch sữa tươi không đường;
- 1 hộp sữa đặc;
- 2 hũ sữa chua yaourt;
- 1 cốc rưỡi nước sôi;
- 1 miếng phomai con bò cười.
![Vì sao nên bổ sung sữa chua Hy Lạp cho bà bầu? Cách làm đơn giản tại nhà 4](https://cdn.nhathuoclongchau.com.vn/unsafe/800x0/filters:quality(95)/https://cms-prod.s3-sgn09.fptcloud.com/nguyen_lieu_lam_sua_chua_hy_lap_2624eb374d.jpeg)
Cách chế biến nguyên liệu
- Bước 1: Bật bếp nóng và đổ 1 ít sữa đặc vào nồi cùng 3 miếng phô mai khuấy đều, tán nhuyễn.
- Bước 2: Khi phô mai cùng sữa được đã được tán đều mịn thì cho hết phần sữa đặc còn lại vào nồi.
- Bước 3: Cho 1 cốc rưỡi nước sôi vào hỗn hợp, thêm 2 bịch sữa tươi khuấy đều nhẹ tay.
- Bước 4: Tiếp đó cho 2 hũ yaourt vào hỗn hợp và lượt qua rây cho mịn.
- Bước 5: Nấu nước nóng hoặc nước sôi để nguội tầm 60 độ.
- Bước 6: Đặt hỗn hợp sữa chua vào trong thùng ủ và chế nước nóng ngập khoảng một nửa. Sau đó ủ trong 12 tiếng, nếu như bạn thích ăn chua thì có thể ủ lâu hơn.
- Bước 7: Rây lại qua một lớp lưới sau đó đổ vào hũ và để vào tủ lạnh khoảng 8 tiếng.
Lưu ý khi ăn sữa chua Hy Lạp cho bà bầu
Một lưu ý quan trọng khi ăn sữa chua Hy Lạp là bạn phải mua loại đã được khử trùng vì khi sữa chua không được khử trùng sạch sẽ rất có thể sẽ chứa vi khuẩn Listeria gây ảnh hưởng đến thai nhi thậm chí gây sảy thai.
![Vì sao nên bổ sung sữa chua Hy Lạp cho bà bầu? Cách làm đơn giản tại nhà 5](https://cdn.nhathuoclongchau.com.vn/unsafe/800x0/filters:quality(95)/https://cms-prod.s3-sgn09.fptcloud.com/vi_sao_nen_bo_sung_sua_chua_hy_lap_cho_ba_bau_cach_lam_don_gian_tai_nha_6_6b47a195d0.jpeg)
Trên đây là công dụng của sữa chua Hy Lạp cho bà bầu mà bạn có thể tham khảo qua để thực đơn của mình được đa dạng cũng như bổ sung đầy đủ dưỡng chất khi mang thai. Chúc bạn trong thai kỳ luôn có một sức khỏe thật tốt nhé.
Hoàng Vi
Nguồn tham khảo: hellobacsi.com