Tham khảo 3 món ăn trong thực đơn low carb cho mẹ sau sinh
Ở thực đơn low carb cho mẹ sau sinh, bạn có thể sử dụng một số món ăn để bổ sung vào chế độ ăn hằng ngày. Dưới đây là hướng dẫn thực hiện các món ăn mà bạn nên tham khảo.
Canh bí đỏ nấu sườn - Thực đơn low carb cho mẹ sau sinh
Bạn có thể cung cấp chất béo tự nhiên cho cơ thể khi sử dụng món canh bí đỏ nấu sườn. Với món ăn này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 800g bí đỏ, 700g sườn non, 50g hành lá, ngò rí 50g và một số loại gia vị như bột ngọt, đường, hạt nêm, tiêu, nước mắm.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn đem sườn heo rửa cho thật sạch và để cho ráo nước. Đối với bí đỏ thì bạn hãy bào sạch rồi đem rửa sạch, ngò rí và hành lá cũng rửa sạch và để ráo nước.
Bạn bổ đôi quả bí đỏ rồi cắt ra thành từng khúc. Bạn cắt nhỏ hành lá làm 2 phần gồm phần đầu và phần lá, ngò rí cắt thật nhỏ rồi đặt sang 1 bên.
Bước 2: Nấu canh
Bạn cho dầu vào trong nồi rồi đem hành lá xào lên cho thơm và cho thêm nước vào. Sau đó, bạn hãy cho sườn heo vào và nấu luôn. Bạn cho thêm ½ thìa muối, nửa thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, nửa thìa đường.
Bạn hầm sườn heo với ngọn lửa nhỏ. Trong quá trình hầm, nếu thấy có bọt nổi lên thì bạn vớt hết ra để canh không bị đục. Bạn hầm sườn heo trong thời gian khoảng 30 phút thì cho bí đỏ vào. Bạn hầm cho đến khi bí đỏ chín thì tắt bếp.
![Tham khảo 3 món ăn trong thực đơn low carb cho mẹ sau sinh1](https://cdn.nhathuoclongchau.com.vn/unsafe/800x0/filters:quality(95)/https://cms-prod.s3-sgn09.fptcloud.com/tham_khao_3_mon_an_trong_thuc_don_low_carb_cho_me_sau_sinh1_465a0c8275.jpg)
Bước 3: Thành phẩm
Trước khi tắt bếp 12 phút, bạn hãy cho 1 thìa nước mắm và cho hành lá, ngò rí vào. Như vậy là bạn đã có được cho mình món canh bí đỏ sườn thơm ngon rồi nhé.
Đậu phụ nhồi thịt
Nguyên liệu để làm món đậu phụ nhồi thịt gồm có 200gr thịt, đậu hũ 2 miếng, nấm tai mèo 50gr và một số loại gia vị như dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn đem rửa đậu hũ, thịt. Với thịt, bạn hãy để ráo nước rồi băm nhuyễn ra hoặc có thể xay với máy xay thịt.
Nấm tai mèo đem đi ngâm với nước cho nở ra. Sau đó bạn cắt gốc nấm rồi băm nhỏ. Bạn đem phần thịt đã được xay nhuyễn cùng với nấm tai mèo băm nhỏ và trộn đều lên. Sau đó bạn hãy cho bột ngọt và hạt nêm cho vừa ăn.
Bước 2: Chiên đậu hũ
Muốn cho đậu hũ không bị nát thì trước khi nhồi thịt, bạn hãy chiên đậu lên trước. Bạn bắc chảo lên bếp cho nóng rồi đổ dầu ăn vào để đun sôi lên. Sau đó, bạn cho đậu hũ vào chiên vàng đều cả hai mặt.
![Tham khảo 3 món ăn trong thực đơn low carb cho mẹ sau sinh2](https://cdn.nhathuoclongchau.com.vn/unsafe/800x0/filters:quality(95)/https://cms-prod.s3-sgn09.fptcloud.com/tham_khao_3_mon_an_trong_thuc_don_low_carb_cho_me_sau_sinh_2_015fae8ab9.jpg)
Lưu ý: Bạn chỉ nên chiên sơ đậu hũ và không nên chiên quá vàng bởi sau khi thịt được nhồi vào bên trong, miếng đậu sẽ được chiên thêm một lần nữa. Do đó, nếu chiên quá vàng và chiên lại quá nhiều lần, đậu sẽ rất dễ bị cháy.
Bước 3: Nhồi thịt vào trong miếng đậu hũ
Bạn dùng dao hoặc kéo để rạch miếng đậu hũ theo chiều dọc rồi dùng muỗng để khoét phần đậu hũ ở bên trên. Tiếp theo, bạn hãy lấy phần thịt đã được trộn trước đó rồi nhồi vào bên trong của miếng đậu.
Bước 4: Chiên đậu hũ nhồi thịt
Bạn dùng chảo đã chiên đậu trước đó rồi bắc lên bếp. Sau đó bạn thêm dầu ăn vào và cho phần đậu đã được nhồi thịt vào để chiên. Muốn để phần thịt ở bên trong được chín và đậu hũ không bị cháy thì bạn hãy vặn bếp nhỏ lửa. Bạn chiên vàng đậu hũ một mặt rồi lật mặt còn lại để chiên tiếp cho tới khi đậu hũ chín vàng cả hai mặt thì dừng lại.
Tôm chiên bơ tỏi
Hàm lượng canxi, protein có trong tôm rất tốt cho sức khỏe nói chung và người đang thực hiện chế độ ăn kiêng nói riêng. Với món tôm chiên bơ tỏi, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm bơ, 600g tôm tươi, 1 củ tỏi, ớt bột, bột chiên giòn, gia vị: Bột ngọt, bột canh, đường, hạt tiêu.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sau khi mua tôm tươi về, bạn hãy cắt bỏ phần râu cứng trên đầu tôm rồi dùng tay để bẻ gãy đầu tôm, lôi phần chất thải có màu đen ra bên ngoài. Bạn rửa sạch tôm qua 2 lần nước rồi cho ra bát to. Tỏi đem đi bóc lớp vỏ bên ngoài và giã cho thật nhuyễn. Tiếp theo, bạn trộn tôm với bột chiên giòn và ướp trong 5 phút.
![Tham khảo 3 món ăn trong thực đơn low carb cho mẹ sau sinh3](https://cdn.nhathuoclongchau.com.vn/unsafe/800x0/filters:quality(95)/https://cms-prod.s3-sgn09.fptcloud.com/tham_khao_3_mon_an_trong_thuc_don_low_carb_cho_me_sau_sinh3_3e76e2ddda.png)
Bước 2: Chiên tôm bơ tỏi
Bạn lấy 2 muống dầu ăn để phi thơm tỏi lên. Sau đó bạn hãy để phần tỏi đã được phi vào trong bát. Bạn tiếp tục đun sôi 3 thìa dầu ăn rồi thả phần tôm đã được tẩm bột vào chảo để chiên lên. Bạn nên lật các nguyên liệu vài lần cho tới khi tôm chín vàng thì dừng lại rồi vớt ra đĩa.
Bạn cho 2 thìa bơ vào trong chảo cùng với ½ thìa đường, ½ thìa bột canh, ½ thìa ớt bột, ½ thìa hạt tiêu rồi đảo đều lên. Bạn cho tôm chiên vào chảo sốt bơ rồi dùng đũa để đảo đều các nguyên liệu. Bạn chiên trong 5 phút thì dừng lại rồi tắt bếp.
Bước 3: Thành phẩm
Sau khi tắt bếp, bạn cho món ăn ra ngoài đĩa rồi rắc tỏi phi lên. Như vậy là bạn đã hoàn thành món ăn.
Trên đây là thực đơn low carb cho mẹ sau sinh với 3 món ăn đơn giản và dễ làm. Chúc bạn thực hiện các món ăn thành công và nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn nhé!
Lê Hồng
Nguồn tham khảo: Tổng hợp