Viên ngậm Bảo Thanh có dùng được cho bà bầu không?
Tuy nhiên, liệu việc sử dụng viên ngậm này có an toàn và hiệu quả đối với bà bầu hay không? Hãy cùng khám phá và tìm hiểu thêm trong bài viết sau đây bạn nhé!
Tìm hiểu về viên ngậm Bảo Thanh
Viên ngậm Bảo Thanh có thành phần là gì?
Viên ngậm Bảo Thanh là sự ứng dụng thành công bài thuốc cổ phương Xuyên bối tỳ bà cao để tạo ra một loại thuốc ho hiệu quả.
Loại thuốc này chứa các thành phần dược liệu tự nhiên như: Xuyên bối mẫu (0.4g), phục linh (0.1g), tỳ bà lá (0.5g), sa sâm (0.1g), cát cánh (0.4g), bán hạ (0.1g), trần bì (0.1g), ngũ vị tử (0.05g), qua lâu nhân (0.2g), khổ hạnh nhân (0.2g), viễn chí (0.1g), gừng (0.1g), mơ muối (0.5g), mật ong (0.125g), cam thảo (0.1g), tinh dầu bạc hà (0.1mg) và các tá dược khác vừa đủ 1 viên.
Công dụng của viên ngậm Bảo Thanh
Sản phẩm có tác dụng bổ phế, trị ho và hóa đờm. Được sử dụng trong các chứng ho do cảm lạnh, nhiễm lạnh, ho gió, ho khan, ho có đờm và ho do dị ứng thời tiết.
Đặc biệt hiệu quả đối với bệnh nhân có phế âm hư gây ho dai dẳng, đau họng, khô miệng, nóng rát, khản tiếng. Sản phẩm cũng hỗ trợ trong điều trị viêm phổi, viêm họng và viêm phế quản.
Viên ngậm Bảo Thanh có dùng được cho bà bầu không?
Viên ngậm Bảo Thanh là sản phẩm chiết xuất từ các thành phần thảo dược thiên nhiên như xuyên bối mẫu, sa sâm, tỳ bà lá, phục linh, trần bì, cát cánh, bán hạ, cam thảo, ô mai, ngũ vị tử... với công dụng làm giảm đau rát, thông cổ họng, chấm dứt tình trạng ho khan, ho dai dẳng, tiêu đờm.
Sản phẩm chứa các thành phần tương đối an toàn và rất lành tính, tuy nhiên cần thận trọng khi sử dụng viên ngậm Bảo Thanh cho đối tượng phụ nữ có thai.
Đối với phụ nữ mang thai trên 3 tháng tuổi
Đối với phụ nữ ở giai đoạn thai kỳ trên 3 tháng, có thể sử dụng 2 viên viên ngậm Bảo Thanh mỗi ngày. Tùy vào tình trạng của cổ họng, mẹ bầu có thể sử dụng viên ngậm kết hợp với thuốc trị ho Bảo Thanh để nhanh chóng chữa khỏi bệnh ho và ngăn không để tình trạng đau rát họng kéo dài.
Viên ngậm này có hiệu quả rất tốt trong việc làm giảm đau rát cổ họng và tiêu đàm. Chỉ cần sử dụng trong vòng 3 - 4 ngày, tình trạng ho sẽ giảm dần.
Phụ nữ mang thai dưới 3 tháng tuổi
Đối với phụ nữ đang ở giai đoạn dưới 3 tháng thai kỳ, cần thận trọng khi sử dụng viên ngậm trị ho. Giai đoạn này cơ thể bị thay đổi đột ngột và sức khỏe của người mẹ chưa ổn định. Việc sử dụng bất kỳ sản phẩm trị bệnh nào, bao gồm viên ngậm Bảo Thanh, đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.
Vì vậy, các mẹ trong giai đoạn đầu của thai kỳ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ và các chuyên gia trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm trị ho nào.
Lưu ý khi sử dụng viên ngậm Bảo Thanh trị ho cho bà bầu
Viên ngậm Bảo Thanh chỉ có thể hỗ trợ giảm các triệu chứng ho liên quan đến cảm lạnh, viêm họng, nghẹt mũi, ngứa đau rát họng... Tuy nhiên, không thể điều trị nguyên nhân gây bệnh. Đối với mẹ bầu, việc sử dụng viên ngậm Bảo Thanh nên được hạn chế trong thời gian ngắn và không nên lạm dụng liên tục trong thời gian dài.
Mẹ cần kiểm tra kỹ thành phần trong kẹo ngậm ho Bảo Thanh để tránh sử dụng nếu đã từng có tiền sử dị ứng với một số loại viên ngậm hoặc thuốc khác. Việc tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia trước khi quyết định sử dụng sản phẩm cũng là cách đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thai nhi.
Các mẹ bầu mắc bệnh tiểu đường nên tránh sử dụng các loại viên ngậm chứa đường hoặc chất tạo ngọt.
Chăm sóc thai phụ bị cảm, ho như thế nào?
Các thai phụ bị cảm cúm, cảm lạnh khi mang thai cần tự giác đến thăm khám bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị đúng cách. Nếu bệnh ở mức độ nhẹ, nên tập trung nghỉ ngơi và ăn uống đầy đủ để nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Nếu bệnh kéo dài mà không có dấu hiệu thuyên giảm, cần thông báo cụ thể với bác sĩ để có các biện pháp can thiệp phù hợp.
Tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc về tự điều trị hoặc áp dụng các bài thuốc dân gian không có cơ sở khoa học, vì điều này có thể gây nguy hiểm mẹ bầu và ảnh hưởng đến thai nhi.
Để sớm phục hồi sức khỏe, mẹ bầu có thể bổ sung một số loại thực phẩm sau:
- Súp gà là một món ăn dân dã nhưng rất tốt cho các bà bầu vì gà có tính kháng viêm nhẹ giúp giảm thiểu quá trình tiết chất nhầy đờm trong cổ họng, giúp giảm tình trạng đau họng và ho. Súp gà cũng là một món ăn nóng giúp tăng nhiệt độ cho cơ thể và tránh nhiễm lạnh. Bạn có thể cho thêm chút ngò, bắp, cà rốt để tăng hương vị cho món ăn.
- Khi mang thai, khẩu vị của người phụ nữ thường thay đổi và cảm giác mùi rất nhạy cảm. Do đó, các thực phẩm trước khi chế biến cần được sơ chế cẩn thận, rửa sạch và không được để qua đêm hoặc đông lạnh. Nên tránh ăn những loại thực phẩm chứa nhiều chất hóa học và vi khuẩn có hại cho cả mẹ và em bé.
- Tỏi và gừng là hai loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của mẹ bầu. Tỏi chứa kháng sinh allicin có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, giúp giảm cảm cho cơ thể. Gừng là một trong những thực phẩm giải cảm hiệu quả, tuy nhiên nên sử dụng ở một mức độ nhất định để tránh những phản ứng phụ từ cơ thể. Các loại trái cây giàu vitamin C như cam, chanh và các loại quả chua khác cũng rất tốt cho sức khỏe.
Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi "viên ngậm Bảo Thanh có dùng được cho bà bầu không?". Với những thông tin bổ ích này sẽ giúp các mẹ bầu chăm sóc cho sức khỏe của mình và thai nhi tốt hơn trong suốt quá trình mang thai.