Làm sao để không bị gan khi uống nhiều bia rượu?
Đây là nỗi lo của nhiều người vợ khi chồng mình uống quá nhiều bia rượu và những người thường phải giao tiếp với khách hàng bằng bia rượu. Như chúng ta đã biết, những loại thức uống có cồn thường khiến tế bào gan bị phá hủy nghiêm trọng. Nhưng giờ đây, một giải pháp trị gan hiệu quả đã ra đời và có thể làm người bạn đồng hành cho những cuộc vui của cánh đàn ông.
Hiểu về lá gan chính là cách tốt nhất để chúng ta giữ gìn nó
Gan là cơ quan lớn nhất của cơ thể, giữ nhiều trách nhiệm quan trọng trong việc duy trì sự sống của con người. Làm những điều tổn hại đến gan cũng đồng nghĩa với việc bạn đang khiến mình bước dần tới con đường tử vong.
Các chức năng chính của gan:
- Biến đổi thức ăn thành những chất cần thiết cho sự sống và phát triển;
- Sản xuất ra nhiều chất quan trọng sử dụng cho cơ thể;
- Chuyển hoá các thuốc được hấp thụ từ đường tiêu hoá thành dạng cơ thể có thể dùng được;
- Giải độc và bài tiết các chất độc trong cơ thể.
Uống nhiều bia rượu ảnh hưởng đến chức năng gan
Uống nhiều bia rượu sẽ hủy hoại lá gan của bạn
Khi chúng ta dùng nhiều các chất kích thích, đặc biệt là bia rượu, lá gan sẽ là nơi chịu tổn thương nặng nề nhất. Do không thể nhìn thấy được sự chuyển biến xấu dần của lá gan nên nhiều người vẫn mặc nhiên làm tổn hại nó mà không có biện pháp phòng tránh. Những hậu quả lá gan có thể gặp phải khiến cho lá gan suy yếu và không thể đảm nhận các vai trò của mình, dẫn đến cơ thể bị rối loạn.
Khi gan đã không thể chịu đựng các tác nhân gây hại. Đồng nghĩa với việc nó tạo ra loại chất để chống lại các tác nhân này chứ không cố hấp thụ và chuyển hóa chúng. Các chất do gan tạo ra vừa có khả năng chống lại các tác nhân gây hại nhưng trong quá trình đó vô tình cũng ảnh hưởng đến tế bào gan. Mầm móng đầu tiên của việc suy giảm chức năng gan đó là viêm gan siêu vi (siêu vi A, B, C).
Trong các loại viêm gan siêu vi, viêm gan B là loại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều nhất và khó có khả năng chữa trị nhất. Khi bị viêm gan, người bệnh thường xuyên mệt mỏi, vàng da, nước tiểu sẫm màu, ngứa ngáy, nổi mề đay, cảm giác vùng gan căng tức và đau, xuất hiện nhiều nốt đỏ trên ngực (hiện tượng giãn tĩnh mạch hình sao). Đặc biệt bệnh nhân viêm gan cấp có thể bị hôn mê gan, rối loạn đông máu, lú lẫn, sốt cao, hôn mê, xuất huyết dạ dày… Đến 30% bệnh viêm gan chuyển thành xơ gan.
Viêm gan siêu vi không kiểm soát kịp thời sẽ dẫn đên xơ gan và gây ung thư gan. Xơ gan là hậu quả tiếp theo mà người bệnh gan cần nên đề phòng. Nếu ngay từ đầu đã không thể tầm soát, khi để chuyển sang xơ gan thì rất khó phục hồi do đến thời điểm này, lá gan đã bị tổn hại khá nghiêm trọng. Người bị xơ gan nặng sẽ sụt cân nhanh, mệt mỏi, uể oải không muốn làm gì, da khô, sắc mặt kém, vàng da, vàng mắt, quáng gà, bụng phình to, phù hai chân sau đó phù toàn thân, dễ bị chảy máu chân răng, chảy máu cam… số người nghiện rượu trên 10 năm mắc bệnh này cao hơn mức thông thường 30%, tỷ lệ tử vong trong năm đầu tiên là 60%, chỉ 6% sống được qua 3 năm. Xơ gan rất dễ chuyển thành ung thư gan, nhanh chóng dẫn đến tử vong.
Nếu không thể ngừng uống nhiều bia rượu , cần có phương pháp ngăn cản sự phát triển của các virus gây viêm gan
Để phòng chống viêm gan, các bác sĩ thường khuyên chúng ta giảm uống rượu bia đến mức tối đa có thể, không uống quá 1 chai/lon bia hoặc 1 ly rượu vang hay 1 ly rượu mạnh (40 – 45 độ cồn) mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện được điều đó. Vì thế, nếu không thể ngăn uống rượu bia, chúng ta cần kết hợp bảo vệ gan để tránh các tổn hại cho gan đến mức cao nhất có thể.
Mới đây, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện 2 tinh chất Wasabia và S. Marianum thiên nhiên có tác dụng kiểm soát tế bào Kupffer, tăng cường quá trình giải độc, chống độc cho gan. Nghiên cứu cho thấy, sử dụng 2 tinh chất này giúp tăng cường Nrf2 – loại protein đặc biệt bảo vệ cơ thể lên 3 lần, giúp bảo vệ tế bào gan khoẻ mạnh, tăng cường các chức năng, đặc biệt là khả năng giải độc của gan, do đó người sử dụng Wasabia và S. Marianum thường xuyên sẽ cảm thấy ít bị mệt mỏi sau khi sử dụng bia rượu .
Hewel chủ động chống độc từ bên trong
Chính từ hiệu quả tuyệt vời của hai loại chất này, dược phẩm Eco đã bào chế ra sản phẩm Hewel, có tác dụng bảo vệ lá gan hiệu quả. Hewel chủ động chống độc từ bên trong. Từ đó bảo vệ các tế bào gan không bị tấn công, xử lý độc tố từ rượu bia hiệu quả hơn, ngăn chặn quá trình gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, tránh nguy cơ ung thư gan.
Thông tin chi tiết về sản phẩm:
Thành phần
S.Marianum 200mg;
Wasabia Japonica Powder 100mg;
Bupleurum Extract 10:1 100mg;
Rosemary Extract 50mg;
Schisandra Extract 50mg;
Ginger Root Powder 30mg;
Các thành phần khác: Vitamin B1, B2, B6, B12, Vitamin E Acetate, Calcium, Ascorbate, Niacin, Pantothenic Acid, Selenium, Taurine 130mg,
Gelatin, Magnesium Stearate, Maltodextrin vừa đủ 1 viên.
Công dụng
Hewel với tinh chất S. Marianum và Wasabia Japonica thiên nhiên kiểm soát tế bào Kupffer, giúp phòng ngừa và cải thiện các bệnh về gan
- Giúp tăng khả năng chống độc, bảo vệ gan trước các tác nhân gây hại (vi sinh vật, hóa chất, thuốc điều trị,…), hỗ trợ các liệu pháp điều trị viêm gan siêu vi B, C; giảm tác hại của hóa trị, xạ trị.
- Hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường chuyển hóa các dưỡng chất thiết yếu của cơ thể (Protide, Glucide, Lipid,…) lợi mật, giảm táo bón. Tăng cường hoạt động tế bào gan, bảo vệ và tái tạo cấu trúc gan.
- Giúp giảm mẩn ngứa, mụn nhọt, duy trì làn da khỏe
- Giúp hạ men gan, phòng và hỗ trợ phục hồi chức năng gan trong các trường hợp viêm gan mạn tính, xơ gan, gan nhiễm mỡ, ung thư gan, tổn thương gan do rượu bia.
Liều dùng
- Ngày uống 2 lần (sáng, chiều), mỗi lần 1 viên.
- Có thể uống 3 viên/ngày trong trường hợp bệnh nặng.
- Nên dùng thường xuyên.
- Uống trước khi ăn 30 phút để đạt hiệu quả tối ưu.
- Dùng cho người trên 18 tuổi.
Lưu ý
Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.