Hướng dẫn bạn cách làm bánh mì biscotti sô cô la thơm ngon

Những chiếc bánh biscotti luôn hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức nó. Bạn có thể dùng bánh cùng một tách trà hay một ly cà phê như một bữa điểm tâm hoàn hảo đón chào ngày mới, hoặc cũng có thể nhâm nhi những khúc bánh cả ngày thay cho bữa ăn vặt, vừa đủ dinh dưỡng lại không sợ bị tăng cân. Nếu bạn đang quan tâm đến cách làm bánh mì biscotti sô cô la thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Bánh mì biscotti sô cô la là gì?

Biscotti (hay còn gọi là cantucci) là một loại bánh ngọt truyền thống của Ý, thường được coi là một loại bánh quy có kết cấu giòn, điều này khiến những lát bánh trở nên lý tưởng khi nhúng vào đồ uống nóng như cà phê, trà hay sữa. Người ta cũng hay dùng bánh biscotti cùng các loại mứt trái cây, phô mai hay thịt nguội để có một món điểm tâm hấp dẫn, vừa đủ dinh dưỡng lại dễ gây nghiện dùng mãi không chán.

Hướng dẫn bạn cách làm bánh mì biscotti sô cô la thơm ngon 1 Biscotti (hay còn gọi là cantucci) là một loại bánh ngọt truyền thống của Ý.

Theo truyền thống, bánh biscotti sẽ được làm từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản như bột mì, trứng, sữa, đường và bơ. Tuy nhiên sau khi trở nên nổi tiếng và lan rộng khắp nơi thì người hâm mộ đã phát triển dần công thức làm bánh dựa trên công thức từ truyền thống để tạo ra những loại bánh biscotti mới lạ hấp dẫn hơn như:

Bánh biscotti sô cô la cũng giống như hàng loạt bánh biscotti như trên - được người dùng sáng tạo và cải tiến dần. Nếu bạn muốn làm một mẻ bánh biscotti sô cô la thơm ngon tại nhà thì hãy tham khảo ngay cách làm sau đây nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh mì biscotti sô cô la

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 200g bột mì;
  • 60g bột ca cao chất lượng cao;
  • 175g đường cát;
  • 100g sô cô la đen chất lượng cao (70%);
  • 100g hạt dẻ cười đã bóc vỏ;
  • 40g việt quất khô;
  • ¾ muỗng cà phê bột nở;
  • 3 quả trứng tầm trung;
  • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani.

Hướng dẫn cụ thể

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở 180ºC.

Bước 2: Trộn tất cả các thành phần nguyên liệu khô gồm bột mì, ca cao, một nửa số sô cô la đang có, bột nở và 1/2 thìa muối  vào trong một bát hoặc thau trộn cỡ lớn. Bạn cũng có thể dùng máy xay hoặc máy trộn thực phẩm nhưng hãy nhớ chọn mức vừa, không để mức hoạt động lớn. Tiếp đến cắt nhỏ sô cô la, quả hồ trăn và quả nam việt quất thành khối.

Hướng dẫn bạn cách làm bánh mì biscotti sô cô la thơm ngon 4 Trộn tất cả các loại nguyên liệu cần thiết lại với nhau, có thể sử dụng máy trộn cho đều

Bước 3: Với các nguyên liệu ướt còn lại bạn trộn vào một bát hoặc thau trộn riêng: đầu tiên hãy đánh trứng, sau đó thêm vani vào sau rồi đánh đều tay lần nữa.

Bước 4: Thêm từ từ hỗn hợp các nguyên liệu ướt vào bát trộn các nguyên liệu khô rồi trộn đều cho tới khi bột mịn hẳn.

Bước 5: Cắt nhỏ sô cô la, hạt dẻ cười và việt quất thành vụn rồi thêm vào hỗn hợp bạn vừa trộn được. Trộn đều để các loại hạt rải đều trong bột.

Bước 6: Chia bột thành 2 khúc gỗ thuôn dài bằng nhau có kích thước khoảng 3cm x 30cm. Cẩn thận chuyển các khúc bánh lên khay nướng và nướng trong khoảng 25 phút cho đến khi mặt ngoài của bánh cứng lại nhưng không chín đều – điều này sẽ cho giúp bạn cắt bánh mà không bị vụn.

Bước 7: Giảm nhiệt độ lò nướng xuống 165ºC. Trong khi đợi lò nướng nóng bạn hãy đem bánh đi cắt thành các lát nhỏ theo ý thích. Độ dày hợp lý của các lát bánh sẽ khoảng 1,5cm.

Hướng dẫn bạn cách làm bánh mì biscotti sô cô la thơm ngon 5 Bánh nướng lần đầu xong đem đi cắt thành từng khúc đều nhau trước khi nướng tiếp lần hai

Bước 8: Sau khi cắt bánh bạn hãy đem các lát bánh vừa cắt đi nướng lần hai để bánh được khô và giòn hơn. Sau khi nướng trong khoảng 12 phút đầu thì lấy bánh ra khỏi lò nướng và lật toàn bộ các lát bánh lại rồi đem đi nướng tiếp trong 12 phút cuối. Sau khi nướng xong bạn lấy bánh ra khỏi lò nướng và để nguội hoàn toàn.

Bước 9: Đun chảy số sô cô la còn lại trong một cái bát trên chảo nước sôi nhẹ sau đó rưới nó lên biscotti và để khoảng 20 phút cho đông lại.

Hướng dẫn bạn cách làm bánh mì biscotti sô cô la thơm ngon 2 Đun chảy số sô cô la còn lại trong một cái bát trên chảo nước sôi nhẹ sau đó rưới nó lên bánh mì biscotti.

Một số mẹo hay dành cho mẻ bánh của bạn

Cách làm bánh mì biscotti sô cô la tuy đơn giản nhưng đừng quên chú ý đến những vấn đề sau để mẻ bánh của bạn được hoàn hảo hơn:

Đầu tiên, để những chiếc bánh của bạn được xinh đẹp và hấp dẫn hơn hãy cắt bánh ngay sau khi nướng lần đầu tiên, không cắt bánh sau khi đã nướng hai lần vì lúc này bánh đã quá khô và cứng, nếu bạn tác động mạnh thì bánh sẽ vỡ vụn và kém hấp dẫn vô cùng.

Thứ hai, vẫn là liên quan đến việc cắt bánh biscotti, bạn hãy chọn một chiếc dao sắc lẹm để cắt bánh, tốt nhất là loại dao răng cưa chuyên dụng để cắt bánh mì. Khi cắt bánh hãy chuyển động nhẹ nhàng theo chiều từ trước ra sau, không dùng lực quá mạnh và tuyệt đối không ghì bánh khi cắt, điều này hoàn toàn có thể khiến bánh vỡ thêm vỡ. Một mẹo nhỏ là nếu bạn cắt chéo bánh thì hình dáng sẽ đẹp hơn và việc cắt bánh cũng dễ hơn hẳn so với cắt ngang chiếc bánh.

Thứ ba, bạn nhất định phải lật các lát bánh lại khi đã nướng bánh trong 12 phút đầu ở lần thứ 2. Việc lật mặt các lát bánh sẽ giúp mẻ bánh của bạn chín đều và giòn hơn, nếu không lật mặt có lẽ bánh của bạn sẽ bị tình trạng một mặt thì quá cứng trong khi mặt còn lại thì vẫn còn ẩm.

Thứ 4, hãy bảo quản mẻ bánh của bạn trong một chiếc hộp hoặc lọ kín, để nó ở nơi khô thoáng tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Bánh mì biscotti có để được lâu hay không cũng một phần nhờ việc bạn bảo quản bánh được tốt hay không, nếu bảo quản tốt thì bánh có thể sử dụng được lên tới hai tuần mà vẫn giữ được độ thơm ngon.

Cuối cùng, trước khi đem bánh đi bảo quản nhất định phải để bánh nguội hoàn toàn. Khi bánh chưa nguội hẳn thì đồng nghĩa hơi nước vẫn còn bánh tụ quanh mặt bánh, lúc này nếu bạn đã đem bánh đi bảo quản trong hộp kín thì rất có thể hơi nước sẽ bị tích tụ quanh hộp và mẻ bánh biscotti của bạn sẽ nhanh chóng thiu và mất độ giòn vốn có.

Hướng dẫn bạn cách làm bánh mì biscotti sô cô la thơm ngon 3 Trước khi đem bánh đi bảo quản nhất định phải để bánh nguội hoàn toàn.

Rất đơn giản để có ngay một mẻ bánh biscotti sô cô la đúng không nào? Hãy thử vào bếp và trổ tài làm bánh để khiến mọi người trầm trồ một phen bạn nhé. 

Thuỵ Anh

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

 



Chat with Zalo