Bà bầu ăn nhãn được không? Những lưu ý ăn uống khi mang thai

Quả nhãn rất thơm ngon và có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe tuy nhiên loại quả này lại khiến một số mẹ bầu lại rất e ngại khi ăn vì cho rằng loại quả này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Để giải đáp thắc mắc “ bầu ăn nhãn được không” mời bạn cùng tham khảo một số thông tin dưới đây của Hà An Pharmacy nhé!.

Những lợi ích tuyệt vời từ quả nhãn đối với sức khỏe 

Giải đáp bà bầu ăn nhãn được không 1 Quả nhãn mang lai rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Trong quả nhãn có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, đạm, chất xơ, chất béo, Riboflavin, Phốt pho, Magie, Canxi,…Một số lợi ích cho sức khỏe khi ăn nhãn phải kể đến như: 

  • Cung cấp dưỡng chất tốt cho hệ thần kinh, bổ sung năng lượng cho cơ thể đồng thời giúp giảm căng thẳng, cải thiện tình trạng mất ngủ, suy nhược thần kinh hay mệt mỏi
  • Hỗ trợ chữa lành vết thương, chống lại sự phá hủy của gốc tự do và bảo vệ các tế bào giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư. 
  • Những dưỡng chất trong nhãn có thể giúp cơ thể hấp thụ sắt từ các thực phẩm khác một cách tối đa góp phần lưu thông máu dễ dàng và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu.
  • Tránh nguy cơ táo bón do có chứa hàm lượng chất xơ dồi dào. 
  • Trong nhãn có chứa rất nhiều vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng và làm đẹp da đặc biệt tốt với vùng da quanh mắt. 
  • Trong quả nhãn có chứa nhiều Canxi, Phốt pho rất tốt cho răng miệng, hạn chế nguy cơ về một số bệnh như viêm lợi, viêm nha chu ngoài ra còn giúp bạn cải thiện triệu chứng đau họng. 

Giải đáp bà bầu ăn nhãn được không?

Giải đáp bà bầu ăn nhãn được không 2 Phụ nữ mang thai hoàn toàn có thể ăn được nhãn.

Trong nhãn có có chứa đường fructose và rất dễ tiêu hóa do vậy đối với những trường hợp không bị tiểu đường thai kỳ và đảm bảo đường huyết ổn định thì vẫn có thể ăn nhãn bình thường. Tuy nhiên, các mẹ bầu cũng cần ăn đúng cách và không nên ăn quá nhiều để tránh những vấn đề sức khỏe không mong muốn. 

Bật mí lợi ích của quả nhãn đối với bà bầu 

Ăn nhãn trong quá trình mang thai sẽ mang lại lợi ích và tác hại khi phụ nữ mang thai sử dụng. Sau đây là một số tác dụng của nhãn đối với phụ nữ mang thai mà bạn không thể bỏ qua:

Ăn nhãn giúp nâng cao sức khỏe cho phụ nữ trong thai kỳ

Nếu ăn nhãn ở liều lượng vừa phải bạn sẽ cảm thấy cơ thể khỏe mạnh và tỉnh táo hơn trong quá trình mang thai vì trong nhãn chứa đường glucose và sucrose giúp làm tăng năng lượng cho cơ thể. Đồng thời ăn nhãn cũng giúp bạn cũng khắc phục được tình trạng mất ngủ khi mang thai khá hiệu quả.

Giải quyết vấn đề tiêu hóa khi mang thai

Bà bầu thường gặp vấn đề tiêu hóa nhất là khi thai nhi tăng kích cỡ do vậy bạn nên chọn thực phẩm giàu chất xơ để ngăn chặn nguy cơ táo bón và mắc bệnh trĩ. Các protein và chất béo trong quả nhãn cũng là các chất dinh dưỡng vô cùng cần thiết cho cơ thể cần để thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Nhãn giúp loại bỏ giun tự nhiên

Giun là những ký sinh trùng gây hại cho phụ nữ mang thai gây ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của thai nhi. Do vậy, nhãn chính là một vị cứu tinh với acid tartric giúp tẩy giun cho bạn một cách an toàn.

Bổ sung vitamin tốt cho mẹ bầu

Nhãn và hầu hết các loại trái cây đều cung cấp dinh dưỡng cơ thể cần. Khi ăn nhãn trong quá trình mang thai bạn được bổ sung một lượng vitamin C vừa đủ để tăng cường hệ thống miễn dịch cho cả mẹ và bé. Đặc biệt là vitamin tự nhiên từ nhãn mang lại giá trị tốt hơn so với sử dụng các thực phẩm chức năng.

Các lưu ý cần nhớ khi ăn nhãn trong quá trình mang thai

Mặc dù nhãn có dinh dưỡng dồi dào và mang lại tác dụng tốt cho phụ nữ mang thai tuy nhiên thực sự quả nhãn có tốt cho bà bầu hay không còn phụ thuộc vào cách dùng của mỗi người. Nếu mẹ bầu ăn quá nhiều nhãn trong quá trình mang thai sẽ rất dễ bị bốc hỏa ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Nghiêm trọng hơn nữa việc ăn quá nhiều nhãn xuất hiện máu và gây sảy thai.

Chính vì vậy mẹ bầu có thể ăn nhãn nhưng cần đảm bảo trong khoảng 200 - 300 g mỗi ngày và không nên ăn quá nhiều, đặc biệt không nên ăn nhãn trong thời điểm mẹ bầu đang có dấu hiệu dọa sảy thai.Để đảm bảo sức khỏe của mẹ và bé, mẹ bầu cần phải duy trì chế độ dinh dưỡng đầy đủ chất. Đồng thời, cần chú ý và hạn chế các thực phẩm không tốt cho sức khỏe và nên khám thai định kỳ và thực hiện theo chế độ dinh dưỡng mà bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo.

Giải đáp bà bầu ăn nhãn được không 3 Khi ăn nhãn bà bầu cần lưu ý một số thông tin.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi để giải đáp bà bầu ăn nhãn được không. Có thể thấy nhãn là loại quả mà các mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn trong quá trình mang thai nhưng cần ăn với số lượng vừa đủ và không nên ăn nếu đang có dấu hiệu dọa sảy thai.

Xem thêm:

Mẹ sau sinh ăn nhãn được không?

Bầu ăn chè dưỡng nhan được không?

Minh Thúy

Nguồn tham khảo: Tổng hợp



Chat with Zalo