Những loại đồ uống giải cảm tốt nhất cho mùa lạnh
Ngoài việc chú ý các thực phẩm cần tránh khi bị cảm lạnh, bạn cũng nên tiêu thụ các loại đồ uống giải cảm để có thể lấy lại “phong độ” trong thời gian sớm nhất.
Nước ép trái cây giàu vitamin là vị thuốc bình dị nhưng vô cùng hiệu quả trong việc tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Hãy thử tăng cường các loại nước uống giải cảm từ trái cây tốt nhất dưới đây để giúp cơ thể đẩy lùi cảm cúm nhanh chóng.
Nước cam là loại đồ uống giải cảm tốt
Nước cam chứa nguồn vitamin C dồi dào, là chất chống oxy hóa tự nhiên giúp bảo vệ tế bào khỏi các chất gây hại, hỗ trợ tốt cho hệ thống miễn dịch, rất hữu ích trong việc ngăn ngừa cảm lạnh thông thường. Đây là mẹo trị cảm cúm không dùng thuốc cực kỳ hiệu quả. Một cốc nước cam tươi chứa 124 miligam vitamin C. Ngoài ra, bạn có thể ăn thêm cam để bổ sung thêm vitamin C mà không sợ gây hại đến cơ thể.
Nước ép bưởi
Những tép bưởi mọng nước sẽ nạp vào cơ thể bạn một khối lượng lớn với vitamin C, mặc dù ít hơn cam, giúp cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp. Có 2 loại nước ép bưởi là bưởi hồng và bưởi trắng. Một chén nước ép bưởi nguyên chất trắng hoặc hồng chứa 94 miligam vitamin C, cung cấp hơn 100% RDI (Recommended Dietary Allowance – Nhu cầu Dinh dưỡng Khuyến nghị) vitamin C cho người lớn và phụ nữ mang thai. Ngoài ra, nước ép bưởi có tác dụng làm giảm cảm giác đói, ngăn chặn tình trạng thèm ăn vặt hiệu quả. Trong nước ép bưởi còn có chứa thành phần carbohydrate tự nhiên, chất xơ và protein có tác dụng đốt cháy chất béo nhanh, từ đó có thể giúp giảm cân nhanh chóng mà không gây hại đến sức khỏe của bạn.
Nước ép cà chua
Nước ép cà chua không phải là loại nước bạn có thể tự làm dễ dàng ở nhà giống như cam, bưởi. Khi mua nước ép cà chua đóng hộp, hãy chọn loại không có muối để giảm số lượng natri. Một ly nước ép cà chua có 44,5 miligam vitamin C. Tuy lượng vitamin C ít hơn các loại nước ép khác nhưng vẫn cung cấp từ 37 – 59% lượng cần thiết cho người lớn. Nước ép cà chua cũng có chứa một số vitamin A, chất chống oxi hoá tự nhiên, giúp tăng cường hệ miễn dịch trong mùa lạnh.
Nước chanh
Nước chanh giống như cam và bưởi, cũng cũng cấp lượng vitamin C dồi dào, giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống các bệnh cảm lạnh và cúm. Chanh cũng giúp tăng cường khả năng hấp thụ sắt của cơ thể, đây là dưỡng chất cần thiết cho một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Tuy nhiên chanh có vị chua hơn cam và bưởi rất nhiều, nên pha loãng nước chanh trước khi uống. Một chén nước chanh có ít hơn 94 miligam vitamin C, tương đương với lượng vitamin C của cam và bưởi.
Hường
Nguồn: Livestrong