Cách rã đông bánh mì cực đơn giản, hiệu quả chỉ trong 5 phút!
Bên cạnh bún, phở, miến, cơm,... bánh mì cũng là một loại thực phẩm quen thuộc trong căn bếp của nhiều gia đình tại Việt Nam. Khi không ăn hết bánh mì, để ở nhiệt độ phòng không chỉ khiến bánh mì bị ỉu mà còn nhiễm khuẩn gây ngộ độc thực phẩm. Chính vì vậy, nhiều gia đình lựa chọn phương pháp trữ đông bánh mì. Còn chần chừ gì mà không tìm hiểu ngay cách rã đông bánh mì cực đơn giản qua bài viết dưới đây nhé!
Cách rã đông bánh mì cực đơn giản
Bảo quản bánh mì thì rất đơn giản nhưng làm sao để rã đông bánh mì thì lại là câu hỏi khiến nhiều bà nội trợ “đau đầu”. Nếu muốn chế biến bánh mì đông lạnh thành nhiều món ăn ngon, bạn có thể tham khảo ngay cách rã đông bánh mì cực đơn giản, tiện lợi sau:
- Bước 1: Bạn lấy bánh mì trong ngăn đá ra, rồi xối nhanh dưới vòi nước lạnh. Bạn chú ý không cần thấm ướt đẫm chiếc bánh mì nhưng phải đảm bảo bánh mì đã ướt toàn bộ phần vỏ bánh.
- Bước 2: Nếu có lò nướng hoặc lò vi sóng, bạn bật lò trước khoảng 15 phút cho lò nóng ở nhiệt độ 200 độ C rồi mới cho bánh vào. Bạn bật chế độ nướng bánh trong khoảng 5 phút thì mở ra và kiểm tra.
- Bước 3: Nếu bánh vẫn còn lạnh, bạn lật mặt bánh và nướng thêm khoảng 2 phút.
- Bước 4: Khi bánh đã nóng đủ, bạn tắt lò nướng và để bánh trong lò khoảng 2 - 5 phút trước khi lấy ra để đảm bảo vỏ bánh trở nên giòn rụm.
![Cách rã đông bánh mì cực đơn giản, hiệu quả chỉ trong 5 phút! 1](https://cdn.nhathuoclongchau.com.vn/unsafe/800x0/filters:quality(95)/https://cms-prod.s3-sgn09.fptcloud.com/cach_ra_dong_banh_mi_cuc_don_gian_hieu_qua_chi_trong_5_phut2_a6f33a8b47.jpg)
Lưu ý khi rã đông bánh mì
Khi thực hiện cách rã đông bánh mì, bạn cần ghi nhớ những lưu ý quan trọng sau:
- Với những chiếc bánh mì có kích thước lớn, bạn có thể cắt nhỏ bánh để ruột bánh nhanh nóng hơn.
- Nếu dùng nồi chiên không dầu, bạn chỉ nên nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C trong 7 phút. Nguyên nhân là do quạt của nồi chiên không dầu thường mạnh hơn vỏ bánh thường nóng trước trong khi phần ruột vẫn còn lạnh.
- Bạn không nên bật nhiệt độ nướng quá cao vì có thể khiến vỏ bánh bị cháy xém.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể rã đông bằng chảo rán. Nhưng lưu ý chỉ nên rán ở lửa nhỏ và lật mặt bánh liên tục để giữ cho bánh không bị cháy.
- Để bánh đông đá mà vẫn giữ được kết cấu mềm mại, vỏ ngoài giòn rụm sau khi rã đông, bạn nên chọn những loại bánh mì đặc ruột.
![Cách rã đông bánh mì cực đơn giản, hiệu quả chỉ trong 5 phút! 2](https://cdn.nhathuoclongchau.com.vn/unsafe/800x0/filters:quality(95)/https://cms-prod.s3-sgn09.fptcloud.com/cach_ra_dong_banh_mi_cuc_don_gian_hieu_qua_chi_trong_5_phut1_0e7f77656c.jpg)
5 cách bảo quản bánh mì tại nhà
Bên cạnh cách rã đông bánh mì, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về cách bảo quản bánh mì thơm ngon. Chúng tôi đã tổng hợp lại 5 cách bảo quản bánh mì tại nhà phổ biến nhất hiện nay. Đó là:
Bọc bánh mì bằng giấy báo
Phương pháp bảo quản bánh mì được nhiều bà nội trợ tin dùng nhất là sử dụng giấy báo. Bánh mì mới mua thường sẽ giữ được độ giòn trong 4 - 5 tiếng đồng hồ. Vì vậy, ngay trong khoảng thời gian này, bạn hãy nhanh chóng dùng giấy báo để bọc bánh mì lại và bảo quản bằng nhiệt độ phòng.
Giấy báo có khả năng thấm hút nước rất tốt nên bánh mì vẫn giữ nguyên được độ khô, giòn sau 2 - 3 ngày. Bạn cũng cần để bánh ở những nơi cao ráo, khô, thoáng mát để tránh vi khuẩn và nấm mốc xâm nhập gây hỏng, ôi thiu.
Dùng túi zip
Túi zip cũng được coi là “trợ thủ đắc lực” giúp chị em bảo quản bánh mì tươi lâu. Bạn có thể cắt bánh mì thành từng lát mỏng và để trong túi zip ở nhiệt độ phòng. Khi muốn ăn, bạn lấy ra và chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác như: Bánh mì nướng bơ tỏi, bánh mì trứng,...
![Cách rã đông bánh mì cực đơn giản, hiệu quả chỉ trong 5 phút! 3](https://cdn.nhathuoclongchau.com.vn/unsafe/800x0/filters:quality(95)/https://cms-prod.s3-sgn09.fptcloud.com/cach_ra_dong_banh_mi_cuc_don_gian_hieu_qua_chi_trong_5_phut4_692925f2f7.jpg)
Bảo quản cùng rau cần tây
Nếu ngăn đá tủ lạnh đã chật mà lượng bánh mì cần bảo quản vẫn còn quá nhiều, bạn đừng lo lắng mà hãy đựng bánh mì chung với một vài cọng rau cần tây nhé! Với phương pháp này, bạn cần nhặt bỏ gốc rau và rửa sạch, để ráo.
Trong quá trình bảo quản, bạn cần đậy kín nắp hộp. Hơn nữa, phương pháp này chỉ phù hợp với bánh mì đã nguội.
Để chung với khoai tây và táo
Một tip nhỏ khi bảo quản bánh mì khác là để bánh mì gần khoai tây và táo. Cách thực hiện phương pháp này cũng tương tự như bảo quản cùng rau cần tây. Điểm khác biệt duy nhất là thay rau cần tây bằng vài lát khoai tây hoặc lát táo cắt mỏng.
Bọc kín trong ngăn đá
Nếu muốn bảo quản số lượng lớn bánh mì, bọc bánh mì và trữ đông chính là phương pháp hiệu quả nhất. Nhờ có cách làm này, bánh mì sẽ giữ nguyên được hương vị lên đến 1 tuần.
Trước khi ăn, bạn hãy áp dụng cách rã đông bánh mì như kể trên để bánh trở lại hương vị và kết cấu ban đầu nhé!
![Cách rã đông bánh mì cực đơn giản, hiệu quả chỉ trong 5 phút! 4](https://cdn.nhathuoclongchau.com.vn/unsafe/800x0/filters:quality(95)/https://cms-prod.s3-sgn09.fptcloud.com/cach_ra_dong_banh_mi_cuc_don_gian_hieu_qua_chi_trong_5_phut3_387b7a7bba.jpg)
Bài viết trên đã chia sẻ tới bạn những kiến thức hữu ích về cách rã đông bánh mì cũng như bảo quản bánh mì nhanh chóng, tiện lợi. Chị em hãy áp dụng các biện pháp trên vào cuộc sống hàng ngày để đơn giản hóa công việc nội trợ, bếp núc nhé!
Thu Trang
Nguồn tham khảo: Tổng hợp