Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính tại nhà

Bánh tráng nướng là một món ăn ngon miệng. Bạn có thể biến tấu nhiều loại topping yêu thích để có được chiếc bánh tráng nướng hợp khẩu vị chỉ bằng vài bước đơn giản.

Cách chọn nguyên liệu làm bánh tráng nướng

Hướng dẫn cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính siêu ngon tại nhà 1Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo không dính rất đơn giản mà siêu ngon

Nguyên liệu (dành cho 2 người ăn)

  • Bánh tráng 2 cái;
  • Thịt băm 100 gr;
  • Tép khô 100 gr;
  • Hành lá 10 gr;
  • Xúc xích 3 cây;
  • Trứng gà 2 quả;
  • Mayonnaise 1 ít;
  • Tương ớt 1 ít;
  • Bơ lạt 1 muỗng canh;
  • Dầu ăn 1 muỗng canh;
  • Gia vị thông dụng 1 ít.

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Để cho ra lò những chiếc bánh tráng nướng hoàn hảo, bạn phải nhớ rằng nguyên liệu ngon, chất lượng chính là chìa khóa thành công trong bất kỳ công thức nấu ăn nào. Vì vậy, hãy dành thời gian để chọn nguyên liệu tươi ngon theo hướng dẫn sau đây nhé:

Thịt heo

  • Đầu tiên, điều quan trọng là bạn phải chọn mua thịt heo có màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt vì đó là thịt tươi, mới ra lò. Ngoài ra, bạn nên chọn loại thịt nạc có lẫn một chút mỡ để đảm bảo thịt không bị quá khô hoặc quá béo, khi ăn sẽ thấy ngon hơn.
  • Dùng tay ấn vào miếng thịt cảm nhận có độ đàn hồi tốt và nhanh chóng trở lại hình dạng ban đầu, không để lại vết lõm trên bề mặt. Đây là một dấu hiệu chắc chắn rằng thịt tươi và chất lượng.
  • Tránh mua thịt có màu nhợt nhạt, mùi hôi hoặc chảy nước vì đây đều là những dấu hiệu cho thấy thịt đã bị ôi thiu và không an toàn để ăn. 
  • Nên mua ở những nơi bán thịt có nguồn gốc rõ ràng, được lấy từ những nơi uy tín và chất lượng như siêu thị hay cửa hàng thực phẩm sạch.

Trứng gà

Hướng dẫn cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính siêu ngon tại nhà 2Chọn nguyên liệu tươi ngon sẽ giúp bánh càng thêm chất lượng

Khi nói đến trứng gà công nghiệp, điều quan trọng là phải chọn những quả trứng có màu tươi và màu cam đậm đồng nhất. Tránh những quả trứng có màu nhạt hoặc có đốm nâu, vì những quả này có thể không còn tươi và có khả năng gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét là kết cấu của vỏ trứng. Trứng tươi khi sờ vào sẽ có cảm giác hơi nhám, bề mặt không quá nhẵn. Ngược lại, nếu bề mặt nhẵn, đó có thể là dấu hiệu cho thấy trứng cũ và không còn tươi.

Bạn cũng có thể kiểm tra độ tươi của trứng bằng cách lắc nó gần tai. Nếu bạn không nghe thấy âm thanh nào, đó có thể là trứng tươi và an toàn để ăn. Tuy nhiên, tiếng động trong trứng càng lớn là trứng càng cũ, tốt nhất là không mua chúng.

Ngoài ra, điều quan trọng nữa là phải xem xét nguồn cung cấp trứng. Chọn trứng từ những nơi có uy tín và chất lượng, chẳng hạn như chợ nông sản địa phương hoặc siêu thị đáng tin cậy. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng trứng không chỉ tươi và sạch mà còn có nguồn gốc hợp pháp và bền vững.

Cách chọn bánh tráng nướng ngon

Chọn loại bánh tráng phù hợp là yếu tố quyết định đến sự thành công trong cách làm bánh tráng nướng. Làm sao để biết nên chọn loại bánh tráng nào phù hợp? Dưới đây là các mẹo giúp bạn chọn ra loại bánh tráng hoàn hảo để nướng.

  • Bánh tráng dày vừa phải: Nên chọn bánh tráng có độ dày vừa phải và đều nhau. Loại bánh tráng này sẽ giúp bạn nướng bánh dễ dàng hơn, khi ăn sẽ có độ giòn nhất định.
  • Bánh tráng có mùi thơm nhẹ: Mùi thơm của bánh cũng là một tiêu chí quan trọng giúp bạn chọn bánh ngon. Tìm bánh tráng có mùi nhẹ, không chua. Mùi thơm dịu chứng tỏ bánh tráng đạt chất lượng.
  • Bánh tráng dẻo, mịn: Một tiêu chí quan trọng nữa là kết cấu của bánh tráng. Bánh tráng chất lượng phải mịn, dẻo để dễ cuốn và đảm bảo độ tơi xốp cho chiếc bánh của bạn.

Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính cực dễ 

Bánh tráng nướng đi kèm các nguyên liệu làm nhân tùy biến theo sở thích khẩu vị từng người. Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính siêu dễ mà cũng siêu ngon để bạn có thể thực hành ngay tại nhà chỉ với 4 bước đơn giản. 

Hướng dẫn cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính siêu ngon tại nhà 3Bánh tráng nướng đi kèm các nguyên liệu làm nhân tùy biến theo sở thích khẩu vị

Trước khi thực hành cách làm bánh tráng nướng bằng chảo không dính, bạn phải sơ chế nguyên liệu hoàn chỉnh. Muốn bánh ngon, khâu sơ chế này tuyệt đối không được qua loa:

  • Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ, để riêng phần đầu và lá.
  • Xúc xích cắt thành lát chéo, mỏng vừa ăn (hoặc cắt khoanh tròn, mỏng tùy thích).
  • Thịt xay ướp cùng một ít gia vị cho vừa ăn.
  • Tôm khô (tép khô) rửa sạch để thật ráo nước.
  • Trứng gà có thể đập trước cho vào bát khuấy đều, hoặc đổ trực tiếp lên bánh ở bước nướng bánh tráng bằng chảo tiếp theo.

Cách làm bánh tráng nướng:

Bước 1: Xào thịt

  • Đầu tiên, bạn làm nóng chảo chống dính trên bếp rồi thêm 1 muỗng canh dầu ăn. 
  • Chiên phần đầu hành tây đã cắt cho đến khi có mùi thơm và vàng.
  • Thêm thịt băm vào xào cho đến khi thịt và gia vị đã quyện vào nhau hoàn toàn. Điều này sẽ mang lại cho bánh tráng nướng của bạn một hương vị thơm ngon.

Bước 2: Nướng bánh

  • Bắc chảo chống dính lên bếp, chờ nóng chảo thì chỉnh lửa nhỏ lại.
  • Cho bánh tráng vào, quét bơ đều lên mặt bánh.
  • Thêm khoảng một muỗng canh thịt xay cùng với một ít hành lá và đập hai quả trứng cút lên trên (hoặc cho trứng gà). 
  • Dùng cọ sạch/muỗng trải đều trứng và các nguyên liệu lên bề mặt bánh. Chú ý không cho quá nhiều trứng vì có thể làm bánh bị nhão.

Bước 3: Cho xúc xích, tôm/tép khô vào

Khi bánh gần chín cho thêm xúc xích và rắc ít tôm/tép khô lên trên (có người còn thêm khô bò tùy ý thích). Điều này sẽ giúp bánh chín thêm phần hấp dẫn.

Hướng dẫn cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính siêu ngon tại nhà 4Lưu ý trong cách làm bánh tráng bằng chảo không dính là bạn phải chỉnh nhiệt độ thấp

Bước 4: Thêm gia vị

  • Cho lượng tương ớt và sốt mayonnaise tùy thích lên trên mặt bánh. 
  • Gấp bánh làm đôi và đặt lên đĩa, thưởng thức ngay khi bánh còn nóng giòn.

Lưu ý trong cách làm bánh tráng bằng chảo không dính là bạn phải chỉnh nhiệt độ thấp để tránh làm cháy bánh và phải thao tác nhanh để đảm bảo bánh chín đều.

Tóm lại, chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản trong bài viết, bạn đã có thể tự làm món bánh tráng nướng hấp dẫn ngay tại nhà bằng chiếc chảo không dính quen thuộc rồi. Món ăn đường phố nổi tiếng của Việt Nam này là một lựa chọn tuyệt vời cho những bữa ăn nhanh hoặc món khai vị cho bữa tiệc tối với bạn bè. Và đừng quên ăn khi bánh còn nóng để giữ được độ giòn và ngon nhé!

Nam Anh

Nguồn tham khảo: Tổng hợp



Chat with Zalo