Cách làm bánh gạo lứt táo đỏ - món bánh mới cho người giảm cân từ Hàn Quốc
Cách làm bánh gạo lứt táo đỏ từ những quả táo đỏ thơm ngọt, căng mọng và gạo lứt bổ dưỡng mang đến món bánh mới đánh bật vị giác của những ai đang giảm cân. Công thức làm bánh khá đơn giản, tham khảo ngay nhé!
Bánh gạo lứt táo đỏ có gây tăng cân không?
Nếu bạn lo lắng món bánh mới này có gây tăng cân hay không thì câu trả lời hoàn toàn là không. Bánh gạo lứt táo đỏ được làm từ bột gạo lứt nổi tiếng giàu chất xơ và dưỡng chất. Chỉ số calo khá ít từ gạo lứt và lượng chất xơ dồi dào giúp bạn cảm thấy no lâu mà không làm tích tụ calo dư thừa gây tăng cân. Ngoài ra, bánh còn cung cấp cho cơ thể một lượng lớn các chất có lợi cho sức khoẻ như: canxi, folate, kali và riboflavin (B2),...
Bên cạnh đó, bánh có vị ngọt thơm tự nhiên từ những quả táo tươi mà không phải là đường trắng. Táo sẽ kích thích vị giác, cho bạn cảm giác ngon miệng hơn khi ăn mà không phải lo lắng về việc tăng cân.
Công thức bánh gạo lứt táo đỏ Hàn Quốc sẽ mang lại những chiếc bánh thơm ngon nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho quá trình giảm cân.
![Cách làm bánh gạo lứt táo đỏ cho người ăn kiêng](https://cdn.nhathuoclongchau.com.vn/unsafe/800x0/filters:quality(95)/https://cms-prod.s3-sgn09.fptcloud.com/cach_lam_banh_gao_lut_tao_do_mon_banh_moi_cho_nguoi_giam_can_tu_han_quoc_1_70cc107b33.jpeg)
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh gạo lứt táo đỏ
Để làm món bánh gạo lứt táo đỏ ăn kiêng, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Phần cốt bánh: 550 gram bột gạo lứt.
- Phần mứt: 3 quả táo đỏ, 240ml nước ép táo, đường ăn kiêng.
- Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị thêm một ít loại hạt yêu thích như hạnh nhân, óc chó, hạt điều,... giúp cho chiếc bánh ngon hơn và nhiều dinh dưỡng hơn.
Hướng dẫn cách làm bánh gạo lứt táo đỏ
Bước 1: Làm puree táo (Puree là thực phẩm đã được nấu chín và làm nhuyễn)
Táo đỏ sau khi mua về bạn rửa sạch và gọt vỏ, bỏ đi phần lõi, cắt táo thành những miếng nhỏ và cho vào nồi. Cho nước ép táo vào tiến hành đun sôi. Khi nồi nước táo sôi hạ lửa xuống mức trung bình, đậy nắp nồi và cứ để như vậy trong khoảng 20 phút.
Cho vào một ít đường ăn kiêng và khuấy đều.
Tắt bếp cho ra bát và đợi hỗn hợp nguội rồi cho vào máy xay mịn.
![Puree táo đó giúp tạo nên hương vị bánh ngọt hấp dẫn](https://cdn.nhathuoclongchau.com.vn/unsafe/800x0/filters:quality(95)/https://cms-prod.s3-sgn09.fptcloud.com/cach_lam_banh_gao_lut_tao_do_mon_banh_moi_cho_nguoi_giam_can_tu_han_quoc_3_cb22bb6a8f.jpeg)
Bước 2: Trộn bột và puree táo
Chia bột gạo lứt thành hai phần, từ từ trộn một nửa số bột gạo lứt với 3 thìa puree đã làm, nếu bột kết dính không bị vỡ nghĩa là mẻ bột đó đã thành công, sẵn sàng để rây. Nếu bột bị vỡ thì tiếp tục thêm bột vào và làm tương tự với số bột còn lại.
Bước 3: Rây bột và cho bột vào khuôn
Sau khi đã trộn được bột bạn lọc chúng qua rây. Đặt một tấm giấy nến ở dưới khuôn bánh tròn bằng thép không gỉ. (Khuôn bánh phụ thuộc vào kích cỡ bánh mà bạn muốn, có thể dùng khuôn khoảng 10 inch.)
Cho toàn bộ số bột vừa rây được vào khuôn bánh, vừa cho bột vừa dùng phới dẹt dàn phẳng bột, cứ lần lượt như thế cho đến khi hết bột.
![Rây bột và cho vào khuôn](https://cdn.nhathuoclongchau.com.vn/unsafe/800x0/filters:quality(95)/https://cms-prod.s3-sgn09.fptcloud.com/cach_lam_banh_gao_lut_tao_do_mon_banh_moi_cho_nguoi_giam_can_tu_han_quoc_2_1_12be6fa628.jpeg)
Bước 4: Hấp bánh
Cho cả khuôn bánh vừa chuẩn bị vào xửng hấp, nhẹ nhàng di chuyển để lấy khuôn ra khỏi bánh.
Hấp bánh trong khoảng 25 phút kể từ khi nước sôi. Tắt bếp và để thêm khoảng 5 phút sau đó lấy bánh ra khỏi nồi hấp.
Bước 5: Trang trí
Cho phần puree táo còn lại lên mặt bánh tạo thành phần mứt bánh. Nếu bạn muốn rắc thêm hạt thì hãy cán nhỏ chúng và rắc lên trên phần puree táo.
Tiếp tục dùng 2 lòng trắng trứng cho vào tô và một ít muối đánh cho tới khi trứng bông cứng, có vân kem bóng và mịn, nhấc phới tạo chóp đứng là đạt.
Cho phần kem vừa đánh lên phần trên của táo. Lấy nửa quả táo cắt lát mỏng ngâm trong nước muối nhạt có đá lạnh, để táo đỡ bị thâm khi tiếp xúc với không khí, vớt ra để ráo rồi tiếp tục trang trí lên bánh.
![Bánh gạo lứt táo đỏ phù hợp với chế độ ăn giảm cân](https://cdn.nhathuoclongchau.com.vn/unsafe/800x0/filters:quality(95)/https://cms-prod.s3-sgn09.fptcloud.com/cach_lam_banh_gao_lut_tao_do_mon_banh_moi_cho_nguoi_giam_can_tu_han_quoc_4_c8fa0a133c.png)
Cách làm bánh gạo lứt táo đỏ này không quá khó, chỉ mất khoảng hơn một tiếng là bạn có thể làm ra một món bánh tráng miệng hoặc ăn vặt mới hấp dẫn mà không lo tăng cân. Chúc các bạn thành công với công thức bánh gạo lứt táo đỏ này nhé!
Hoàng Vi
Nguồn tham khảo: Tổng hợp