Nâng mũi ăn mì gói được không? Nguy cơ nếu ăn mì gói quá nhiều

Không thể phủ nhận tính tiện dụng và nhanh lẹ của mì gói. Nó chính là một bữa ăn hoàn hảo 'cứu rỗi' chiếc bụng đói của bạn trong những lúc bận rộn. Nhưng bạn nên biết bên trong một gói mì có thể chứa những chất thực sự không hề có chút bổ ích nào cho cơ thể của bạn. Mọi người thường có thắc mắc rằng nâng mũi ăn mì gói được không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc đó nhé!

Nâng mũi ăn mì gói được không?

Các chuyên gia cho biết rằng, mì gói tuy ít được nhắc đến trong thực đơn kiêng cữ nhưng lại là loại thực phẩm được xếp vào danh sách không nên sử dụng sau phẫu thuật mũi. Vì bên trong mì gói có chứa muối natri rất có hại cho chiếc mũi cần được phục hồi của bạn. Không những thế cơ thể sau phẫu thuật rất cần được bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết. Mà một gói mì thì không đáp ứng đủ nhu cầu cho cơ thể phục hồi.

Nâng mũi ăn mì gói được không? Nguy cơ nếu ăn quá nhiều

Nâng mũi ăn mì gói được không?

Tác hại thường gặp khi ăn mì gói sau phẫu thuật mũi

Ăn mì gói khiến mũi lâu lành

Không chỉ chứa kha khá lượng muối mà trong mì tôm còn tồn tại rất nhiều chất béo vô cùng có hại cho cơ thể và các hoạt động tiêu hóa. Việc ăn mì tôm sau khi nâng mũi chẳng những khiến cho vết thương lâu lành. Đồng thời còn suy giảm miễn dịch tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong phần sụn mũi gây nhiễm trùng.

Làm mũi chảy nhiều dịch

Có một vài trường hợp xảy ra khách hàng không kiêng cữ theo yêu cầu của bác sĩ, thường xuyên sử dụng mì tôm làm cho vết thương sau phẫu thuật chảy nhiều dịch, thậm chí là chảy máu mũi.

Có thể bạn không ngờ rằng chính gói gia vị trong mì tôm lại là nguyên nhân chính cho triệu chứng này. Khi cơ thể nạp vào một lượng muối quá lớn, cơ thể xảy ra phản ứng khiến tim đập nhanh, thúc đẩy lượng máu hoạt động mạnh hơn ở các thành mạch, khiến chảy máu. Nếu nghiêm trọng hơn sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sụn mũi gây nhiễm trùng hoặc mưng mủ.

Nâng mũi ăn mì gói được không? Nguy cơ nếu ăn quá nhiều

Chảy nhiều dịch dẫn đến chảy máu mũi

Ăn mì gói có thể gây dị ứng chất điều sụn

Chất điều sụn là một loại chất liệu nhân tạo được sử dụng trong phẫu thuật mũi có độ tương thích cao với cơ thể hạn chế được những rủi ro xảy ra ở mức thấp nhất. Bởi vậy nên khi chúng ta ăn mì, các thành phần độc hại trong mì như chất béo, chất phụ gia, chất bảo quản có thể làm giảm khả năng thích ứng của sụn với cơ thể.

Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người là nhạy cảm khác nhau sẽ xảy ra các hiện tượng như tụt sụn, cơ thể xuất hiện những triệu chứng như đau, buồn nôn, dị ứng da…

Nâng mũi ăn mì gói được không? Nguy cơ nếu ăn quá nhiều

 Hình ảnh cơ thể bị dị ứng chất điều sụn

Gây mẩn ngứa, nổi mụn

Dù ngay khi bạn hoàn toàn toàn khỏe mạnh, việc sử dụng nhiều mì tôm cũng sẽ dẫn đến nổi mụn, nóng trong. Vì thế, sau phẫu thuật nếu ăn mì tôm sẽ gây nên phản ứng mạnh mẽ hơn như sưng đỏ, nổi mẩn ngứa, mụn mọc hàng loạt. Trong trường hợp bạn vừa phẫu thuật cần sử dụng một lượng lớn thuốc kháng sinh để mau lành vết thương thì việc trị mụn hầu như không khả thi. Chính vì vậy hãy tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để tránh gặp phải những phản ứng không mong muốn.

Nâng mũi ăn mì gói được không? Nguy cơ nếu ăn quá nhiều

Nổi mụn, mẩn ngứa các vùng trên cơ thể

Không đủ dưỡng chất

Sau phẫu thuật nâng mũi, cơ thể sẽ rất cần một khoảng thời gian để phục hồi. Vì thế việc sử dụng mì tôm trong khoảng thời gian này chẳng đem lại lợi ích gì ngược lại sẽ gây ra rất nhiều hiện tượng xấu khác.

Trong mì tôm hầu như chẳng chứa bất kì một thứ gì có ích cho cơ thể ngược lại đem đến cho chúng ta rất nhiều những chất không tốt. Việc sử dụng mì tôm làm cản trở việc tiêu hóa của cơ thể, tạo những ảnh hưởng xấu cho gan và thận. Ngay cả khi bạn sử dụng những thực phẩm ăn liền cao cấp nhất, được quảng cáo là không dầu mỡ, không chất bảo quản… thì chúng cũng không hề đem lại một chút dinh dưỡng nào. Cơ thể bạn lúc này thực sự cần những chất như đạm, chất béo có lợi, vitamin và khoáng chất để cơ thể phục hồi nhanh nhất.

Nâng mũi sau bao lâu thì có thể sử dụng mì gói

Có thể thấy việc nâng mũi ăn mì tôm không chỉ là vấn đề nhỏ. Tuy nhiên, theo những phân tích ở trên ta có thể thấy mức độ ảnh hưởng của nó thì không hề nhỏ.

Tuần đầu

Đây là khoảng thời gian vô cùng quan trọng, do đây là vết thương nhạy cảm nên việc ăn uống sinh hoạt tuyệt đối nên cẩn trọng.

Hãy tuân thủ đúng theo yêu cầu của bác sĩ từ việc kiêng khen, đến vệ sinh vết thương, thay băng gạc thường xuyên.

2 - 3 tuần sau đó

Lúc này mũi sẽ dần dần phục hồi quay về trạng thái ban đầu. Bạn sẽ nhận thấy những vết thương đã bớt sưng và có dấu hiệu lành lại.

Mặc dù vậy vẫn phải tuân theo những chỉ định của bác sĩ nên cần nhất bạn vẫn chưa nên sử dụng mì tôm trong khoảng thời gian này.

1 tháng sau phẫu thuật

Từ thời điểm này, dáng mũi của bạn đang dần trở về như ban đầu, vết thương cũng đang ở trạng thái lành hẳn. Vì vậy việc ăn mì tôm cũng không mấy ảnh hưởng đến kết quả sau phẫu thuật. Nhưng cũng nên cân nhắc bổ sung cho bản thân những chất cần thiết nhất.

Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Nâng mũi ăn mì gói được không?”. Và chú trọng trong việc sử dụng các thực phẩm nhất để cơ thể nhanh chóng phục hồi về trạng thái ban đầu.

Ly Huỳnh

Nguồn tham khảo : Tổng hợp



Chat with Zalo