Mách bạn các cách chế biến đông trùng hạ thảo hiệu quả

Đông trùng hạ thảo là một trong những loại dược liệu quý hiếm, là sự kết hợp bí ẩn giữa thực vật - nấm với động vật - một loài sâu non mang lại vô vàn giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe con người.

Công dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo khi chế biến đúng cách

Khi sử dụng đông trùng hạ thảo bạn cần đặc biệt chú trọng cách chế biến, kết hợp các nguyên liệu phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất. Một số tác dụng của đông trùng hạ thảo khi được chế biến đúng cách có thể kể đến như:

  • Đông trùng hạ thảo cải thiện sức khỏe khi chứa 17 loại acid amin cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Cùng với nhiều dưỡng chất khác, đông trùng hạ thảo có khả năng phục hồi sức khỏe cho những người suy nhược, giúp cơ thể có được giấc ngủ ngon, tiêu hóa tốt,...
cách chế biến đông trùng hạ thảo đúng cách Đông trùng hạ thảo chứa 17 loại acid amin khác nhau. 
  • Tăng cường hệ miễn dịch khi bảo vệ cơ thể khỏi các mầm mống gây bệnh như vi khuẩn, virus, các tạp chất gây hại trong cơ thể,...
  • Hỗ trợ điều trị các bệnh về phổi với khả năng tăng cường hiệu suất sử dụng oxy trong cơ thể. Vì vậy, đông trùng hạ thảo chính là trợ thủ đắc lực giúp điều trị các bệnh như hen suyễn, viêm phế quản mãn tính, huyết áp, các bệnh lý về đường hô hấp. 
  • Ngày nay, người trẻ sử dụng đông trùng hạ thảo như một dược liệu giúp cải thiện sinh lý, chứng suy giảm ham muốn tình dục. 

Cách chế biến đông trùng hạ thảo hiệu quả

Với sự phổ biến của đông trùng hạ thảo ngày nay, rất nhiều phương pháp chế biến dược liệu quý hiếm này được sử dụng. Tuy nhiên, liệu đông trùng hạ thảo đã được chế biến đúng cách? Cùng xem một vài phương pháp chế biến trùng thảo mang lại hiệu quả cao nhé!

Chế biến đông trùng hạ thảo bằng cách ngâm rượu

Rượu đông trùng hạ thảo là bài thuốc giúp quý ông khẳng định bản lĩnh, vô cùng được phái mạnh yêu thích. Bổ sung 1 ly nhỏ rượu trùng thảo mỗi ngày không những giúp cơ thể trở nên khỏe khoắn, có giấc ngủ ngon hơn, mà còn giúp cải thiện yếu sinh lý ở nam giới. Rượu đông trùng hạ thảo còn giúp phái nữ có được làn da mịn màng, ngăn ngừa lão hóa và trông trẻ hơn.

rượu đông trùng hạ thảo Rượu đông trùng hạ thảo thách thức bản lĩnh phái nam.

Cách chế biến rượu đông trùng hạ thảo:

  • Cho 100g trùng thảo tươi hoặc 20g trùng thảo khô vào bình thủy tinh. 
  • Rót 2 lít rượu vào bình sao cho ngập toàn bộ bề mặt trùng thảo hoặc có thể điều chỉnh lượng rượu tùy theo sở thích.
  • Cuối cùng là đậy kín nắp bình, quản bảo nơi khô ráo thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
  • Ngâm trong khoảng thời gian 30-40 ngày là có thể dùng được. Rượu đông trùng hạ thảo ngâm càng lâu sẽ cho mùi vị càng ngon.
  • Ngoài ra, bạn có thể thêm vào rượu đông trùng hạ thảo một số tá dược như nhân sâm, nhung hươu, linh chi, táo đỏ, kỷ tử,... để tăng thêm hiệu quả. Nhưng khi ngâm phối hợp cần tìm hiểu kỹ liều lượng hay tham khảo ý kiến từ các chuyên gia đông y. 

Xem thêm: Những lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo trong chế biến, sử dụng

Trà đông trùng hạ thảo

Biến tấu đông trùng hạ thảo thành một sản phẩm trà cao cấp, giúp tinh thần sảng khoái, thư giãn, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Có thể sử dụng trà trùng thảo như một thức uống thơm ngon hàng ngày.

Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản:

  • Cho khoảng 5-8 con trùng thảo vào nước ấm khoảng 80 độ và tráng qua một lượt.
  • Rót nước đợt hai cùng nhiệt độ, lượng nước theo sở thích và hãm trong khoảng 10-20 phút là có thể thưởng thức.

Trà đông trùng hạ thảo có mùi thơm đặc trưng, vị thanh mát cùng màu nước ngả vàng sáng đẹp mắt. Bạn có thể thưởng thức trà vào mỗi sáng, tối hoặc sau bữa ăn để đạt được hiệu quả tốt nhất. Nhớ rằng hãy nhâm nhi cả cái lẫn nước mà không bỏ sót gì nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn pha trà Đông trùng hạ thảo khô phát huy tối đa công dụng

Nhai trực tiếp đông trùng hạ thảo 

Đông trùng hạ thảo đã được loại bỏ tạp chất, sinh vật gây bệnh hay bụi bẩn trên bề mặt. Cách chế biến trùng thảo đơn giản nhất cho những người bận rộn là ăn trực tiếp. 

Bạn chỉ cần ngâm trùng thảo vào nước ấm 30-40 độ trong vài phút, sau đó nhai trực tiếp và nuốt từ từ. Kiên trì sử dụng 4-5 con trùng thảo mỗi tuần để hấp thu được những dưỡng chất tốt nhất cho sức khỏe của bạn. 

Chế biến đông trùng hạ thảo ngâm với mật ong

Với bí quyết ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong, các chị em phụ nữ truyền tai nhau về tác dụng thần kỳ của nó như: làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện nhan sắc, nâng cao sức khỏe và quan trọng là có một làn da khỏe đẹp. 

chế biến đông trùng hạ thảo ngâm với mật ong Uống mật ong trùng thảo để có một làn da khỏe đẹp. 

Cách chế biến đơn giản:

  • Đông trùng hạ thảo tươi 100g hoặc khô 20g ngâm cùng 0,5 lít mật ong đựng trong bình thủy tinh.
  • Đậy kín nắp, tránh ánh nắng mặt trời và sau khoảng 1 tuần bạn đã có thể thưởng thức.

Uống 2-3 thìa trùng thảo mật ong mỗi ngày để có được hiệu quả tốt nhất.

Một lưu ý nhỏ rằng trẻ dưới 13 tuổi, người bị sốt hay mắc bệnh truyền nhiễm, phụ nữ đang trong chu kỳ kinh nguyệt không nên sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong.

Chế biến đông trùng hạ thảo thành các món ăn

Món ăn từ đông trùng hạ thảo bồi bổ cơ thể được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Các món ăn trùng thảo đa dạng như lẩu, hầm với thịt, chưng với tổ yến, cá hấp,... Phổ biến nhất là cháo đông trùng hạ thảo

Khi chế biến đông trùng hạ thảo thành các món ăn, lưu ý không nấu ở nhiệt độ quá cao và thời gian nấu không hơn 2 tiếng đồng hồ để đảm bảo được chất lượng của trùng thảo.

Nước Đông Trùng Hạ Thảo Hector Sâm Tác Dụng Nhanh 10 Chai X 50Ml

Nếu bạn là một người bận rộn, không có nhiều thời gian để chế biến dược liệu đông trùng hạ thảo, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn Nước Đông Trùng Hạ Thảo Hector Sâm Tác Dụng Nhanh 10 Chai X 50Ml.

Nước Đông Trùng Hạ Thảo Hector Sâm Nước Đông Trùng Hạ Thảo Hector Sâm Tác Dụng Nhanh 10 Chai X 50Ml

Nước Đông Trùng Hạ Thảo Hector Sâm Tác Dụng Nhanh 10 Chai X 50Ml với các thành phần là đông trùng hạ thảo quý hiếm cùng các loại sâm thiên nhiên, giúp phục hồi sức khỏe cho người ốm, ngăn ngừa các bệnh ung thư, tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ cùng nhiều tác dụng tuyệt vời khác.

Mọi đối tượng trên tuổi dậy thì cả nam lẫn nữ đều có thể sử dụng sản phẩm. Nhớ thưởng thức 1-2 lọ/ngày để đem lại hiệu quả tốt nhất nhé!

Trên đây là một số cách chế biến đông trùng hạ thảo thơm ngon bạn có thể thực hiện để cung cấp dinh dưỡng cho bản thân và gia đình nhé!

Khánh Vy

Nguồn: Tổng hợp



Chat with Zalo