Cách làm bánh pancake cho bé ăn sáng siêu ngon

Bánh pancake được làm chủ yếu từ bột mì kết hợp với nguyên liệu chính khác bao gồm trứng, sữa và bơ. Đây là loại bánh có nguồn gốc từ các nước châu Âu và rất được yêu thích ở châu lục này. Người ta thường sử dụng bánh pancake cho các bữa ăn sáng để cung cấp năng lượng đầy đủ cho hoạt động trong suốt cả ngày. Các mẹ có con nhỏ cũng có thể học cách làm bánh pancake cho bé theo hướng dẫn trong bài viết sau sẽ giúp con nạp đầy năng lượng cho ngày mới.

Bánh pancake là bánh gì?

Pancake là một loại bánh có nhiều lớp mỏng, hình phẳng, tròn và thường được xếp chồng lên nhau tạo thành những tầng bánh đẹp mắt. Nguyên liệu chính để làm bánh pancake sẽ thường có bột mì, trứng, sữa và bơ. Ngoài ra, người ta còn có thể sử dụng thêm các topping khác khi ăn bánh pancake như trái cây, kem, mật ong, sôcôla,... Người Phương Tây rất thích sử dụng bánh pancake như một món ăn sáng kèm với trà, cafe hay sữa nóng.

Nhiều nơi gọi bánh pancake là bánh kếp, hotcake, griddlecake, hay crepe. Công thức làm bánh cũng như hình dạng bánh cũng có sự khác nhau giữa các quốc gia. Điều này mang tới sự đa dạng và những nét hấp dẫn riêng cho món bánh kếp ở những đất nước khác nhau.

cach-lam-banh-pancake-cho-be-1.jpg
Các nước phương Tây rất dùng bánh pancake cho bữa sáng

Dinh dưỡng trong bánh pancake

Dinh dưỡng trong bánh pancake như thế nào tùy thuộc vào nguyên liệu và công thức chế biến bánh. Tuy nhiên, nếu xét về nguyên liệu chung và phổ biến nhất thì bán kếp sẽ gồm có bột mì - giàu carbohydrate, trứng - sữa sẽ cung cấp chất béo và protein. Bên cạnh đó, bánh pancake còn có chứa chất xơ và một lượng natri.

Cụ thể, trong một chiếc bánh pancake khoảng 50g sẽ có:

  • 139 calo;
  • 5,9 g chất béo;
  • 18 g carbohydrate;
  • 1,1 g chất xơ;
  • 3,7 g protein;
  • 326 mg natri;
  • Một ít sắt, canxi cùng các khoáng chất khác.

Với thành phần dinh dưỡng như vậy, bánh pancake rất phù hợp để làm bữa sáng cho các bé, giúp cung cấp dưỡng chất và năng lượng cho bé vui chơi, hoạt động trong ngày.

cach-lam-banh-pancake-cho-be-2.jpg
Bánh kếp giàu carb, chất xơ và protein tốt cho sức khỏe

Cách làm bánh pancake cho bé ăn sáng siêu ngon

Có rất nhiều cách làm bánh pancake cho bé dành cho bữa sáng đơn giản, dễ làm mà các bạn có thể thử và thành công ngay khi thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi.

Cách làm bánh pancake cho bé từ sữa mẹ

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quan trọng nhất dành cho trẻ em, nhất là với trẻ sơ sinh dưới 1 năm tuổi. Nếu con bạn trong độ tuổi này, có thể học cách làm bánh pancake cho bé từ sữa mẹ như dưới đây để bổ sung dinh dưỡng cho con thông qua bữa sáng từ bánh.

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh gồm có: Sữa mẹ (có thể dùng sữa công thức pha sẵn để thay thế), trứng gà, bột mì, dầu ăn cho bé. Khối lượng tùy vào nhu cầu sử dụng của con nhiều hay ít.
  • Bước 2: Cho bột mì ra tô đựng. Trứng gà tách lấy lòng đỏ trứng cho vào cùng bột mì. Đổ sữa mẹ (hoặc sữa công thức pha sẵn đã chuẩn bị) vào và khuấy đều. Bột và sữa cần có tỉ lệ phù hợp sao cho không quá loãng, không quá đặc. Khi đánh hỗn hợp bột, sữa và lòng đỏ trứng có độ sánh mịn, để bột nghỉ 15 - 20 phút.
  • Bước 3: Cho chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn cho trẻ em (hoặc thay bằng bơ), để dầu nóng lên. Đổ bột bánh lên chảo dầu nóng, dùng thìa cán cho bánh mỏng, tròn và phẳng ra, chiên cho đến khi chín vàng 2 mặt. Đặt bánh ra đĩa để nguội và cho bé thưởng thức.
cach-lam-banh-pancake-cho-be-3.jpg
Các nguyên liệu làm bánh pancake cho bé từ sữa mẹ

Cách làm bánh pancake cho bé với yến mạch và chùm ngây

Yến mạch và chùm ngây là hai loại thực phẩm rất tốt cho các bé mà còn giúp kích thích vị giác của bé. Để làm món bánh này, hãy thực hiện theo các bước dưới đây.

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh pancake yến mạch và chùm ngây gồm có: 3 muỗng canh yến mạch, 3 muỗng canh bột mì và 1 muỗng canh bột chùm ngây. Sữa tươi cần chuẩn bị 40ml.
  • Bước 2: Ngâm yến mạch trong nước từ 20 - 30 phút, nhớ thay nước ngâm 2 - 3 lần. Sau đó vớt yến mạch ra để ráo nước, rồi mang yến mạch đi xay thành bột mịn.
  • Bước 3: Cho bột yến mạch xay, bột chùm ngây, sữa tươi và bột mì vào tô, trộn đều, đảm bảo tỷ lệ hợp lý để hỗn hợp bột sền sệt và sánh lại là được. Có thể để bột nghỉ trong 20 phút.
  • Bước 4: Đổ bột bánh từng ít một vào chảo dầu nóng tạo thành những chiếc bánh nho nhỏ. Dùng thìa để cán bột trải mỏng, tạo hình tròn đẹp mắt. Chiên bánh vàng đều hai mặt thì lấy ra để nguội và cho con dùng vào bữa sáng.

Ngoài hai cách làm bánh pancake cho bé như trên, các bạn có thể tìm hiểu thêm cách làm bánh pancake sốt dâu, bánh pancake sốt thịt bò, bánh pancake táo,... để thay đổi hương vị và thực đơn bữa sáng cho con.

cach-lam-banh-pancake-cho-be-4.jpg
Bánh pancake yến mạch chùm ngây sau khi rán vàng cho ra đĩa để nguội

Lưu ý khi chọn bột làm bánh pancake cho bé

Vì có nhiều loại bánh pancake có hương vị khác nhau như bánh ngọt, bánh vị mặn cũng như nhiều công thức làm bánh đa dạng, nên chúng ta cần chú ý khi chọn bột làm bánh sao cho phù hợp.

  • Đối với các loại bánh pancake mặn, ngọt thì cần chọn loại bột có sẵn bơ và sữa. Nếu ăn kèm bánh với đồ mặn thì nên chọn bột không có vanilla trong thành phần bột.
  • Tùy vào cách làm bánh pancake cho bé dạng bông, mềm, xốp hay dai, các bạn có thể chọn nguyên liệu và tỷ lệ khác nhau. Ví dụ, nếu làm bánh bông xốp nhiều thì dùng nhiều trứng để đánh bông cùng với bột. Nếu muốn bánh dai mềm thì dùng nhiều sữa hơn.
  • Khi chọn bột làm bánh không nên chọn các loại bột có chứa các chất phụ gia, vì nó có thể gây dị ứng cho các bé. Hạn chế chọn các loại bột có chứa nhôm trong thành phần bột. Tốt nhất nên dùng bột mì tự nhiên để đảm bảo an toàn hơn.

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh pancake cho bé theo những bước đơn giản, dễ làm, tiết kiệm thời gian và đảm bảo dinh dưỡng cho bé. Pancake được xem là loại bánh khá phổ biến và được nhiều gia đình ưa thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Món bánh này mang lại đầy đủ chất dinh dưỡng cho một buổi sáng trước khi bắt đầu một ngày mới.

 Thanh Hương

Nguồn tham khảo: Tổng hợp



Chat with Zalo