Bà bầu có nên ăn cải kale không? Công dụng của cải kale mà mẹ bầu nên biết

Bà bầu có nên ăn cải kale không? Đây là lựa chọn tuyệt vời để thai phụ thêm vào thực đơn hàng ngày. Không chỉ dễ chế biến, cải kale chứa hàm lượng dưỡng chất đa dạng giúp mẹ bầu luôn được cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết cũng như tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh lý thường gặp trong thai kỳ.

Giá trị dinh dưỡng của cải kale

Theo nghiên cứu, trong 67 gam cải kale (cải xoăn) bao gồm thành phần dinh dưỡng như sau:

  • Carbohydrate: 4 gram;
  • Chất xơ: 2 gram;
  • Protein: 3 gram;
  • Vitamin K: 684% RDA (theo nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị mỗi ngày);
  • Vitamin A: 206% RDA;
  • Vitamin C: 134% RDA;
  • Mangan: 26% RDA;
  • Đồng: 10% RDA;
  • Vitamin B6: 9% RDA;
  • Kali: 9% RDA;
  • Canxi: 9% RDA;
  • Magie: 6% RDA;
  • Sắt và phốt pho: 3% RDA.
Bà bầu có nên ăn cải kale không? Công dụng của cải xoăn trong thai kỳ mà mẹ bầu nên biết 1
Cải kale có thành phần dinh dưỡng vô cùng đa dạng

Dữ liệu cho thấy trong cải kale có chứa hàm lượng chất xơ cao, giúp kéo dài cảm giác no đồng thời hạn chế tình trạng ăn mất kiểm soát.

Hơn thế, nồng độ vitamin C từ cải kale cũng tương đối cao. Bởi vậy, đây có thể là nguồn cung cấp khoáng chất tuyệt vời nếu trong thực đơn của bạn không có những loại trái cây như bưởi, quýt hay cam.

Đồng thời, cải kale cung cấp các loại vitamin nhóm B cùng các hoạt chất có tính chống oxy hóa. Điều này giúp tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa mầm bệnh từ môi trường cũng như bảo vệ sức khỏe tim mạch. Vậy bà bầu có nên ăn cải kale không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bà bầu có nên ăn cải kale không?

Cải kale là nguyên liệu quen thuộc được gợi ý trong chế độ ăn uống lành mạnh, giàu dinh dưỡng đối với nhiều người. Bởi vậy mà nhiều chị em thắc mắc bà bầu có nên ăn cải kale không?

Qua nghiên cứu, cải kale được ghi nhận chứa rất nhiều vi chất cần thiết cho cơ thể. Bởi vậy, đây là một lựa chọn tuyệt vời trong thời kỳ mang thai. Không chỉ dễ mua và dễ chế biến, cải kale lại có rất nhiều dinh dưỡng.

Cụ thể, một chén cải kale chỉ có 36 calo nhưng lại có tới 3 gam chất xơ, đáp ứng đủ 10% nhu cầu canxi cho mẹ bầu. Đồng thời, nó cung cấp lượng vitamin C, vitamin A cùng các loại vitamin B giúp tăng cường miễn dịch, đảm bảo sự tăng trưởng ổn định của thai nhi.

Nổi bật trong kale là hàm lượng vitamin K cao hỗ trợ hệ tuần hoàn cho phụ nữ mang thai, đảm bảo lượng máu dồi dào tới nuôi dưỡng bào thai qua bánh rau.

Tổng kết, để trả lời cho câu hỏi bà bầu có nên ăn cải kale không thì chắc chắn là có. Ăn cải kale đều đặn hàng ngày giúp thai phụ ngăn ngừa mầm bệnh từ môi trường cũng như những bệnh thường gặp trong thai kỳ như tiểu đường, tăng huyết áp hay thừa cân, béo phì.

Bà bầu có nên ăn cải kale không? Công dụng của cải xoăn trong thai kỳ mà mẹ bầu nên biết 3
Bà bầu có nên ăn cải kale không?

Công dụng của cải xoăn trong thai kỳ

Trong suốt quá trình mang bầu, chế độ ăn uống là yếu tố quan trọng để đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho mẹ bầu và thai nhi. Rau cải xoăn, hay còn gọi là cải kale, là một loại rau xanh giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe, cụ thể:

  • Rau cải xoăn là một nguồn dồi dào các dưỡng chất quan trọng như vitamin K, vitamin C, mangan, kali hay chất xơ. Mẹ bầu ăn cải kale đều đặn sẽ cung cấp cho cơ thể nguồn dưỡng chất tốt, hỗ trợ sức khỏe thai phụ
  • Tăng cường hệ miễn dịch: Rau cải kale là nguồn tuyệt vời cung cấp vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Việc cung cấp đủ vitamin C giúp bà bầu duy trì sức đề kháng, giảm nguy cơ bị bệnh trong thai kỳ.
  • Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Rau cải kale chứa chất xơ, giúp tăng cường chức năng tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.
  • Tăng cường cung cấp chất khoáng: Rau cải kale có hàm lượng cao khoáng chất như mangan, kali, sắt hay canxi. Đây đều là những hoạt chất quan trọng cho sự phát triển cũng như hoạt động của cơ bắp hay hệ thần kinh. Kali cũng giúp duy trì cân bằng điện giải trong cơ thể, đặc biệt quan trọng trong quá trình mang thai.
  • Hỗ trợ quản lý cân nặng: Rau cải kale có ít calo cùng chất béo, nhưng lại giàu chất xơ, giúp cung cấp năng lượng mà không gây tăng cân quá nhanh. Điều này giúp bà bầu duy trì cân nặng trong khoảng lý tưởng, giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe liên quan đến chuyển hóa như đái tháo đường thai kỳ.

Tuy nhiên, mẹ bầu nên nhớ rằng mỗi cơ thể là khác nhau, chị em nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi thay đổi chế độ ăn uống. Ngoài rau cải kale, bà bầu cũng cần đảm bảo có một chế độ ăn đa dạng và cân đối, bao gồm các nguồn dinh dưỡng khác nhau để đảm bảo sự cân bằng, đa dạng vi khoáng, dưỡng chất.

Bà bầu có nên ăn cải kale không? Công dụng của cải xoăn trong thai kỳ mà mẹ bầu nên biết 4
Đa dạng hóa chế độ ăn giúp thai phụ luôn khỏe mạnh

Lưu ý khi mẹ bầu ăn cải kale

Khi mẹ bầu thêm rau cải kale vào chế độ ăn uống trong thai kỳ, cần lưu ý một số điểm quan trọng để đảm bảo an toàn, tối ưu hóa lợi ích dinh dưỡng, cụ thể:

  • Trước khi sử dụng, hãy rửa sạch cải kale dưới vòi nước để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn hoặc các chất phụ gia tồn dư trên lá cải.
  • Chọn cải kale tươi ngon, có màu xanh đậm, không có dấu hiệu héo úa hoặc hư hỏng. Cải kale tươi sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất hơn và có hương vị tươi mát, thơm ngon hơn.
  • Để đảm bảo an toàn thực phẩm, hãy nấu chín hoặc hấp cải kale trước khi ăn. Việc nấu chín giúp tiêu diệt vi khuẩn, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn từ thực phẩm sống.
  • Mặc dù cải kale giàu chất dinh dưỡng nhưng mẹ bầu nên tiêu thụ một cách hợp lý, không lạm dụng mà ăn quá nhiều. Ăn lượng cải kale vừa đủ để cung cấp dưỡng chất mà không gây khó tiêu hoặc khó chịu.
  • Bên cạnh việc ăn cải kale, mẹ bầu nên đa dạng hóa chế độ ăn uống bằng cách bổ sung các loại rau xanh khác cùng thực phẩm giàu chất đạm, chất béo tốt hay tinh bột để đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi.

Hà An Pharmacy hy vọng đã cung cấp câu trả lời cho câu hỏi “Bà bầu có nên ăn cải kale không?” cũng như biết thêm thông tin về lợi ích của rau cải kale. Theo dõi trang web của Hà An Pharmacy để đọc thêm nhiều bài viết hay cho sức khỏe mẹ bầu bạn nhé!



Chat with Zalo