Mắc bệnh thủy đậu có nên ăn rong biển không?

Thủy đậu là một loại bệnh do virus gây ra và rất dễ lây lan qua đường hô hấp. Mặc dù đây là một loại bệnh lành tính tuy nhiên nó có thể để lại những biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị và chăm sóc đúng cách. Trong dân gian có rất nhiều món ăn có thể hỗ trợ điều trị bệnh thủy đậu và các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể áp dụng cho con khi cần giả sử như món nước rong biển.

1. Cháo phục linh

Chuẩn bị: Phục linh 15g, hoa mai vàng 15g, gạo tẻ 50g.

Thực hiện: Nụ hoa đun lấy nước để sau nó nấu cháo. Chỉ cần ăn uống hàng ngày bệnh sẽ nhanh chóng khỏi.

Thủy đậu rong biển có nên áp dụng khi mắc bệnh 1
Cháo phục linh rất tốt cho người mắc bệnh thủy đậu

2. Cháo ý dĩ

Chuẩn bị: Gạo lứt 100g, ý dĩ nhân 50g.

Thực hiện: Hai thứ rửa sạch sau đó đổ vào nồi 4 lít nước vào nấu thành cháo loãng ăn hàng ngày trong hai bữa ăn chính là được.

3. Cháo lá sen

Chuẩn bị: Gạo 100g, lá sen tươi 100g.

Thực hiện: Bạn nấu lá sen lấy nước sau đó dùng nước đó để nấu cháo và thêm một ít đường. Ăn ngày 2 lần sẽ cho hiệu quả tốt.

4. Cháo bách hợp

Chuẩn bị: Gạo lứt 100g, đậu đỏ 60g, hạnh nhân 8g, bách hợp 10g.

Thực hiện: Rửa sạch bốn loại sau đó cho vào nồi nước vừa đủ và đun to lửa khi thấy sôi thì giảm dần lửa và nấu thành cháo loãng cho thêm một chút đường trắng. Nên ăn món này trong thời kỳ bệnh thủy đậu bước vào giai đoạn hồi phục.

5. Cháo cá diếc

Chuẩn bị: Gạo 50g măng trúc non 100g, cá diếc 150g và các gia vị vừa đủ.

Thực hiện: Làm sạch cá và bỏ nội tạng đem hấp cách thủy sau đó gỡ lấy thịt cá và ướp mắm muối vừa đủ. Măng nhặt kỹ sau đó rửa sạch giã nhỏ cùng xương cá và lọc lấy khoảng 200 ml nước ngọt. Gạo xay thành bột sau đó cho vào nước đã lọc vào khuấy đều đun nhỏ lửa. Khi nào thấy chín thì cho thịt cá vào đảo đều sau đó đợi sôi lại là ăn được. Mỗi ngày ăn 2 bữa và ăn khoảng 2 ngày là sẽ thấy hiệu quả.

Thủy đậu rong biển có nên áp dụng khi mắc bệnh 2
Mặc dù kiêng tanh nhưng người mắc bệnh thủy đậu không nên bỏ qua món cháo cá diếc

6. Nước đậu xanh rong biển

Bệnh thủy đậu nên ăn gì? Với những người mắc bệnh thủy đậu, rong biển có tác dụng rất tuyệt vời trong quá trình điều trị và món nước đậu xanh rong biển này cũng vậy.

Chuẩn bị: Rong biển 100g, đậu xanh 50g.

Thực hiện: đậu xanh rửa thật sạch, rong biển rửa sạch sau đó xé nhỏ thành nhiều nhiều mảnh. Cho chúng vào nồi nước vừa đủ và nấu chín sau đó cho đường đỏ là sử dụng được. Mỗi ngày uống khoảng 2 lần vào buổi sáng và buổi tối.

7. Canh đậu xanh

Chuẩn bị: Kinh giới 5g, xương sườn lợn 100g, đỗ xanh 50g và một muối vừa đủ.

Thực hiện: Xương sườn lợn rửa thật sạch sau đó chặt thành từng miếng nhỏ ướp với mắm muối khoảng 30 phút và cho vào nồi. Thêm khoảng 400 ml nước đun sôi cho chín nhừ; đậu xanh siết đôi không bỏ vỏ sau đó cho vào sườn linh cùng. Kinh giới rửa sạch sau đó thái nhỏ khi canh chín gì cho kinh giới vào đảo đều canh sôi lại là có thể ăn được. Khi thủy đậu bắt đầu mọc thì nên ăn món này sẽ giúp hạn chế tình trạng tiến triển của bệnh.

Khi mắc bệnh thủy đậu người bệnh nên tích cực ăn những món ăn hỗ trợ điều trị bệnh lý này để bệnh không phát triển nhanh và gây nên những biến chứng nguy hiểm. Với người mắc bệnh thủy đậu, rong biển nên được sử dụng nhiều vì chúng có tác dụng rất tốt trong quá trình điều trị bệnh.

Diệu Linh

Nguồn tham khảo: Tổng hợp



Chat with Zalo