Thắc mắc: Nâng mũi ăn nấm được không?

Các loại nấm từ lâu đã trở thành nguồn cung cấp dinh dưỡng cực kỳ lành mạnh cho sức khỏe của con người. Nấm là nguyên liệu tuyệt vời, có thể chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau đồng thời phù hợp khẩu vị của nhiều thực khách. Tuy nhiên, đối với những người nâng mũi, chế độ dinh dưỡng được đánh giá rất quan trọng trọng việc hỗ trợ tăng cường sức khỏe cũng như giúp cho nhanh chóng lành vết thương.
Thực tế cho thấy, rất nhiều các chị em nói riêng và tín đồ đam mê thẩm mỹ phẫu thuật nâng mũi nói chung, có rất nhiều thắc mắc xoay quanh việc nâng mũi có thể bổ sung nấm vào thực đơn dinh dưỡng hằng ngày không? Để làm rõ thông tin quan trọng này, xin mời quý độc giả xem qua bài viết này nhé!

Nâng mũi ăn nấm được không?

Nấm có rất nhiều loại từ nấm linh chi, nấm hương, nấm bào ngư hay nấm rơm, nấm đùi gà… là loại thực phẩm gần gũi với người dân Việt Nam chúng ta. Nấm chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng và cần thiết cho cơ thể như: Protein, vitamin B, D, kali, chất xơ và canxi…

Khi ăn nấm, chúng sẽ giúp tăng khả năng kháng khuẩn của cơ thể, giúp loại bỏ virus, ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm và đặc biệt là tăng cường hệ thống miễn dịch. Do đó, sau khi phẫu thuật nâng mũi, chúng ta hoàn toàn có thể ăn nấm nhằm đẩy nhanh quá trình phục hồi vết thương.

Thắc mắc: Nâng mũi ăn nấm được không?1 Nâng mũi ăn nấm được không là thắc mắc của rất nhiều người 

Tác dụng của nấm đối với người nâng mũi

Nấm ngoài là thực phẩm có chứa nhiều các vitamin và dưỡng chất quan trọng cần thiết cho một sức khỏe ổn định. Ngoài ra chúng còn có nhiều lợi ích đối với những người nâng mũi với những tác dụng như sau:

Giúp kháng viêm và tăng cường miễn dịch

Chất beta-glucan và ergothioneine có trong các loại nấm có tác dụng giúp những người nâng mũi tăng cường khả năng kháng viêm, tăng miễn dịch và ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn khi chiếc mũi đang còn yếu.

Thắc mắc: Nâng mũi ăn nấm được không?2 Nấm chứa nhiều các vitamin và dưỡng chất quan trọng cần thiết

Giúp chắc khỏe xương, sụn

Khi thêm nấm vào chế độ ăn uống các protein cần thiết sẽ giúp tái tạo xương và sụn bởi nguồn vitamin D và canxi dồi dào có trong nấm. Từ đó, giúp chiếc mũi của bạn nhanh chóng khỏe và đẹp hoàn thiện.

Ngoài ra, các loại nấm còn mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cũng như giá trị về đảm bảo một sức khỏe ổn định nhờ vào tác dụng ổn định huyết áp bởi lượng kali tương đối lớn; giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch, thúc đẩy sự lưu thông máu huyết; giúp giảm cân và chống lão hóa rất tốt bởi thành phần glutathione và ergothioneine.

Các thực phẩm nên ăn sau khi nâng mũi

Ngoài các loại nấm, khi phẫu thuật nâng mũi bạn cần bổ sung đa dạng nhiều loại thực phẩm khác nhau nhằm đẩy nhanh tốc độ hồi phục và tái tạo da vùng mũi. Dưới đây là những thực phẩm mà những người nâng mũi có thể tham khảo và nên thêm vào thực đơn ăn uống hằng ngày:

Thắc mắc: Nâng mũi ăn nấm được không?3 Khi nâng mũi bạn cần bổ sung đa dạng thực phẩm để đẩy nhanh tốc độ hồi phục

Nên ăn các loại quả mọng

Rất nhiều các nghiên cứu khoa học đều đánh giá cao tầm quan trọng của những loại quả mọng bởi chúng mang lại rất nhiều tác dụng cho sức khỏe con người. Chúng giúp đẩy nhanh tốc độ lành của vết thương, hạn chế tình trạng mưng mủ rất hiệu quả đồng thời hạn chế sẹo thâm và sẹo lồi. Các loại quả mọng phải kể như việt quất, nho, lựu, quả mâm xôi, dâu tây…

Nên ăn những thực phẩm giàu lợi khuẩn

Các thực phẩm giàu lợi khuẩn hay vi khuẩn có lợi sẽ luôn luôn và âm thầm bảo vệ sức khỏe cũng như hệ miễn dịch của bạn. Những thực phẩm thuộc nhóm này rất có lợi cho sự ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm xảy ra sau khi nâng mũi. Các loại thực phẩm giàu lợi khuẩn phải kể đến như sữa chua, nấm sữa Kefir, tempeh, bắp cải muối, kim chi và kombucha…

Nên ăn những loại quả có múi

Những loại quả có múi như cam, chanh, bưởi, quýt, tắc… từ lâu đã được “công nhận” bởi hàm lượng vitamin C có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và chống oxy hóa. Đặc biệt, chúng mang lại rất nhiều giá trị về sức khỏe đối với những người nâng mũi.

Thắc mắc: Nâng mũi ăn nấm được không?4 Sau khi nâng mũi nên bổ sung các loại trái cây có múi nhằm cung cấp vitamin C cho cơ thể

Cách chăm sóc sau khi nâng mũi

Để giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi vết thương sau phẫu thuật, giúp bạn nhanh chóng sở hữu chiếc mũi ưng ý, bạn đọc có thể lưu ý cách chăm sóc mũi dưới đây:

  • Tránh để nước tiếp xúc trực tiếp với vùng phẫu thuật.
  • Tránh để mũi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
  • Không được gãi hoặc chạm mạnh vào khu vực mới phẫu thuật bởi có thể gây chảy máu hoặc tụ máu.
  • Nên thay băng đúng theo hướng dẫn của bác sĩ thẩm mỹ.
  • Khi vết thương bị sưng, bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về việc chườm đá trong vòng 1 – 3 ngày đầu sau khi phẫu thuật. Lưu ý rằng, nên bọc đá bằng khăn sạch nhằm tránh làm bỏng da.
  • Nên tuân thủ việc sử dụng các loại thuốc như thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, thuốc chống nấm và thuốc chống phù nề… theo chỉ định của bác sĩ.
  • Nên vệ sinh vết mổ và vệ sinh vùng mũi bằng gạc sạch và nước cất đồng thời bôi thuốc mỡ theo chỉ dẫn của bác sĩ.
  • Khi mũi chưa lành, không được đeo kính đồng thời không tập thể thao tối thiểu 4 tuần sau khi nâng mũi.
  • Nên kiêng khem theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ như kiêng thịt bò, đồ nếp, các loại hải sản, rau muống…
  • Cuối cùng, nên tái khám theo đúng lịch hẹn.
Thắc mắc: Nâng mũi ăn nấm được không?5 Nấm rất giàu dinh dưỡng và có thể ăn sau khi nâng mũi

Xin cảm ơn quý độc giả đã xem hết bài viết giải đáp thắc mắc về vấn đề nâng mũi ăn nấm được không? Hi vọng những thông tin có trong bài viết sẽ mang lại giá trị nhất định cho bạn đọc. Nhìn chung, nấm là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cần thiết và nâng mũi có thể ăn được nấm. Tuy nhiên, ngoài nấm, bạn đọc vẫn nên thêm những thực phẩm giàu dinh dưỡng và vitamin C, E khác nhằm cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe và giúp vết thương nhanh lành bạn nhé!

Hoàng Yến

Nguồn tham khảo: Tổng hợp



Chat with Zalo