Tại sao bà bầu nên dùng tỏi đen mỗi ngày?
Tỏi đen có rất nhiều công dụng, không chỉ giúp chữa trị đau dạ dày, phòng và chống ung thư… mà còn đặc biệt tăng sức đề kháng, ngăn ngừa nguy cơ tim mạch và duy trì làn da mịn đẹp cho các mẹ bầu.
1. Công dụng tuyệt vời của tỏi đen đối với bà bầu
Theo đánh giá của các chuyên gia bác sĩ, thời kì mang thai 9 tháng 10 ngày là quãng thời gian người mẹ cần đặc biệt bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để con phát triển toàn diện. Và tỏi đen chính là bài thuốc quý giá giúp:
• Nâng cao sức đề kháng cho mẹ Thời kì mang thai là giai đoạn cơ thể người mẹ cần phải tránh tuyệt đối sử dụng thuốc kháng sinh. Bởi chúng là nguyên nhân gây ảnh hưởng tới sự phát triển của con và tiềm ẩn gây nguy cơ dị tật bẩm sinh. Chính vì thế, để bảo vệ cơ thể khỏi tác động xâm hại của vi khuẩn, virus và mầm bệnh xung quanh môi trường, các mẹ nên ăn tỏi đen mỗi ngày. Hàm lượng Allicin có trong tỏi đen sẽ giúp tiêu diệt tối đa virus và hàng loạt các vi sinh vật gây bệnh khác hiệu quả, giúp cơ thể khỏe mạnh, ít ốm vặt.
• Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường Rất nhiều mẹ bầu có chế độ ăn uống không khoa học nên dẫn tới lượng đường trong máu gia tăng. Vì thế, để phòng tránh nguy cơ này, các mẹ cần ăn tỏi đen để hạ đường huyết và cholesterol máu. Đặc biệt hàm lượng chất chống oxy hóa có trong tỏi đen cao hơn chục lần so với tỏi thường nên có tác dụng ngăn chặn các biến chứng do đái tháo đường ra hữu hiệu. • Làm đẹp da Không chỉ có tác dụng tăng cường sức khỏe, ổn định đường huyết mà tỏi đen còn giúp các mẹ bầu chăm sóc làn da mỗi ngày. Cụ thể, chúng không chỉ có tác dụng tẩy tế bào chết, trị vết thâm mà còn có khả năng loại bỏ mụn trứng cá và duy trì nét trẻ trung, giảm lão hóa.
Đồng thời, ngoài những công dụng tuyệt vời trên, tỏi đen còn là một trong những bài thuốc giúp mẹ bầu bảo vệ, cải thiện chức năng gan, phòng ngừa và điều trị bệnh huyết áp cao hay tim mạch…. Mặc dù có ý nghĩa vô cùng quan trọng như vậy nhưng các mẹ cũng không nên lạm dụng tỏi đen quá mức nhé, nếu ăn quá nhiều có thể gây ra loãng máu. Nên sử dụng ở dụng ở hàm lượng phù hợp theo gợi ý dưới đây.
2. Bà bầu nên sử dụng lượng tỏi đen bao nhiêu là phù hợp ?
Theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa khoa sản và tim mạch: Thời kì mang thai, các mẹ chỉ nên bổ sung 2 – 4 gram tỏi mỗi ngày như một thực phẩm bình thường. Các mẹ có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành các món ăn như món xào, nước xốt,… tùy theo sở thích.
Tuy nhiên 2 tháng cuối thai kì, các mẹ không nên ăn nhiều tỏi đen và cần có được lời khuyên của bác sĩ trước khi sử dụng.
Mách nhỏ: Tỏi Đen Leo’s được làm từ tỏi tươi trồng tại Việt Nam nên có hương vị rất riêng của tỏi. Các củ tỏi cô đơn được sàng lọc kỹ lưỡng và lên men tiên tiến của Nhật Bản. Do đó, hàm lượng dược chất có trong tỏi đen leo’s cao hơn chục lần so với tỏi thường và được khuyến khích sử dụng cho mẹ bầu.
Cao Thu