Hướng dẫn cách làm bánh sữa chua hấp nhanh gọn và thơm ngon

Bánh sữa chua hay bánh sữa chua hấp với vị chua ngọt của sữa chua ăn kèm bên ngoài là lớp bánh mềm thơm đã chinh phục nhiều thực khách. Nếu bạn là một người hảo ngọt thì nhất định không nên bỏ qua món ăn vô cùng hấp dẫn này.

Thành phần dinh dưỡng có trong chiếc bánh sữa chua

Bánh sữa chua là một loại bánh có xuất xứ từ Đài Loan. Người Đài Loan thích ăn ngon, họ thích sáng tạo, kết hợp các nguyên liệu thành những món ăn quen mà lạ, trong đó có món bánh sữa chua. Hiện nay loại bánh này được bán khá nhiều trên thị trường Việt Nam.

Bánh dẻo mềm, thơm ngon với lớp nhân tan chảy bên trong, thêm vị chua chua của sữa chua đã tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn và được rất nhiều người yêu thích từ người lớn đến cả trẻ nhỏ. Thành phần dinh dưỡng của 1 bánh sữa chua là:

  • Năng lượng: 61 calo;
  • Đạm: 3,3 g;
  • Tinh bột: 3,6 g;
  • Chất béo: 3,7 g;
  • Phốt pho: 95 mg;
  • Tro: 700 mg;
  • Canxi: 120 mg;
  • Sắt: 100 mcg;
  • Nước: 88,5 g;
  • Vitamin A: 25 mcg;
  • Vitamin B2: 200 mcg;
  • Carotin: 11 mcg;
  • Vitamin C: 700 mcg;
  • Vitamin PP: 100 mg.
Hướng dẫn cách làm bánh sữa chua hấp nhanh gọn và thơm ngon 1 Bánh sữa chua dẻo mềm, thơm ngon với lớp nhân tan chảy bên trong vô cùng hấp dẫn

Tác dụng của sữa chua đối với sức khỏe con người

Sữa chua chứa gần như đầy đủ các chất dinh dưỡng mà cơ thể cần để tồn tại và phát triển. Sữa nói chung và các sản phẩm từ sữa nói riêng, đặc biệt là sữa chua chứa rất nhiều canxi, đây là khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của xương và răng. Chỉ cần một cốc sữa chua có thể đáp ứng tới 49% nhu cầu canxi hàng ngày của cơ thể. Nó cũng giàu vitamin B, đặc biệt là vitamin B12 và riboflavin, cả hai đều có thể bảo vệ giảm nguy cơ bệnh tim mạch và các dị tật bẩm sinh ống thần kinh khác.

Ăn một chiếc bánh sữa chua cũng cung cấp 38% nhu cầu phốt pho và cả 12% nhu cầu magne, 18% nhu cầu kali hàng ngày. Những khoáng chất này rất quan trọng đối với nhiều quá trình sinh học trong cơ thể, chẳng hạn như điều hòa huyết áp, trao đổi chất và xây dựng sự chắc khỏe của xương.

Một chất dinh dưỡng mà sữa chua nguyên chất không chứa là vitamin D, nhưng nó thường được thêm vào sữa trong quá trình làm sữa chua. Đây là loại vitamin hỗ trợ thúc đẩy sức khỏe của xương và tăng cường hệ thống miễn dịch, đồng thời vitamin D còn có thể ngăn ngừa nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm như bệnh tim và trầm cảm.

Gợi ý một số cách làm bánh sữa chua hấp thơm ngon bổ dưỡng

Bánh sữa chua hấp

Nguyên liệu:

  • 1 - 2 hộp sữa chua;
  • 50 g bột mì;
  • 2 quả trứng;
  • Nguyên liệu khác: Cam/chanh, 15 g đường, 1/2 thìa muối.

Cách làm:

  • Bước 1: Cho bột mì vào tô, cho thêm chút muối, đường và đập trứng vào. Sau đó, cho tất cả sữa chua vào và tiến hành trộn bằng tay cho đến khi hỗn hợp trở nên sánh mịn.
  • Bước 2: Vắt vài giọt cam/chanh vào hỗn hợp trứng để khử mùi tanh. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và dùng tăm chọc một vài lỗ nhỏ trên bề mặt để không khí thoát ra ngoài.
  • Bước 3: Bạn có thể cho tô vào nồi hấp cách thủy chuyên dụng hoặc hấp trong nồi cơm điện trong khoảng 20 - 25 phút. Kiểm tra bằng cách mở miệng nồi và nếu thấy có mùi thơm, bánh đặc lại thì tức là bánh đã chín.
Hướng dẫn cách làm bánh sữa chua hấp nhanh gọn và thơm ngon 2 Bánh sữa chua hấp thơm ngon và dễ làm

Cách làm bánh sữa chua chiên giòn thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 2 - 3 gói sữa tươi;
  • 20 ml sữa đặc;
  • 14 - 15 lát bánh mì sandwich;
  • 1 gói bột chiên xù;
  • 3 quả trứng gà;
  • 1 hoặc 2 miếng phomai con bò cười;
  • Nguyên liệu khác như là: 5 g bơ lạt, 10 g bột năng/bột bắp, 15 g đường, 1 tuýp nhỏ vani.

Hướng dẫn cách làm:

  • Bước 1: Đầu tiên đập 1 quả trứng, chỉ lấy lòng đỏ trứng rồi trộn chung với sữa, đường cùng với tinh bột ngô. Sau đó đánh đều hỗ hợp này.
  • Bước 2: Đun sôi sữa và để ấm, đổ từ từ vào hỗn hợp trên và trộn đều. Lưu ý không nên đun sữa quá nóng sẽ làm chín trứng và xảy ra hiện tượng tách nước. Sau đó, đổ sữa chua vào và trộn đều một lần nữa. Đổ hỗn hợp vào nồi, đặt lên bếp và khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Trong khi hỗn hợp vẫn còn nóng, thêm phô mai, bơ mặn, vani và tiếp tục trộn.
  • Bước 3: Cho phần nhân bánh đã chuẩn bị vào tô mới và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Khi nhân bánh đã nguội, cho nhân vào túi bắt kem.
  • Bước 4: Đập 2 quả trứng còn lại vào 1 âu, 1 âu còn lại là bột mì. Đầu tiên bạn nhúng bánh qua trứng rồi nhúng qua bột mì. Lặp lại điều này cho đến khi tất cả số bánh đều đã được thực hiện.
  • Bước 5: Bắc nồi lên bếp, tráng dầu lên mặt bánh. Khi dầu nóng, cho bánh vào chiên đến khi bánh chín vàng và giòn rụm cả hai mặt.
Hướng dẫn cách làm bánh sữa chua hấp nhanh gọn và thơm ngon 3 Món bánh sữa chua chiên giòn chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng

Cách làm bánh sữa chua hấp Đài Loan với sandwich

Nguyên liệu:

  • 14 - 20 lát bánh mì sandwich;
  • 8 miếng phô mai con bò cười;
  • 1 hộp sữa chua không đường hoặc có đường tùy thích;
  • Nguyên liệu khác: 10 g đường, 1 thìa sốt mayonnaise, 1 thìa canh sữa đặc, 1 ít bột bắp.

Cách làm:

  • Bước 1: Đầu tiên cắt bỏ 4 mép bánh mì và chỉ lấy phần bánh bên trong. Sau đó dùng cây cán bột cán mỏng bột ra nhưng đừng quá mạnh tay vì bánh mỏng quá dễ bị rách khi cho nhân vào.
  • Bước 2: Gấp đôi bánh thành hình chữ nhật nhỏ, nhúng nhẹ 2 mép (1 cạnh dài, 1 cạnh ngắn) vào nước. Bạn có thể dùng nĩa ấn để các mép dính lại sao cho còn lại 1 cạnh ngắn để cho nhân sữa chua vào.
  • Bước 3: Trộn đều hỗn hợp sữa chua, sữa đặc và sốt mayonnaise. Bật bếp đun sôi hỗn hợp trên lửa vừa, sau đó cho bột bắp/bột sắn dây vào khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp. Có thể cho bột bắp vào một ít nước để hòa tan bột.
  • Bước 4: Để nguội 70 - 80% rồi cho vào túi bắt kem và để trong ngăn mát tủ lạnh 2 - 3 tiếng. Cuối cùng, bạn lấy túi bắt kem ra rồi cho một lượng nhân vừa đủ vào miệng bánh rồi dùng nĩa ấn lại sao cho các mép bánh kín hết.

Bánh sữa chua hấp hay bánh sữa chua nói chung là món ăn ngon, hấp dẫn đối với mọi lứa tuổi. Đặc biệt, món ăn còn có giá trị dinh dưỡng cao, vì giúp cải thiện tiêu hóa, ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa, chống khó tiêu, giảm cholesterol trong máu,... Hi vọng các bạn dã biết được cách làm bánh sữa chua hấp thơm ngon, bổ dưỡng này cho gia đình của mình thông qua bài viết của Hà An Pharmacy.

Nga Linh

Nguồn Tham khảo: Tổng hợp



Chat with Zalo