Giải đáp: Bà bầu có ăn được đậu Hà Lan sấy không?
Nhu cầu ăn vặt ngày càng trở nên phổ biến của mọi người, đặc biệt là cả bà bầu. Đậu Hà Lan sấy là một món ăn nhẹ bổ dưỡng, ít tăng cân mà đa dạng về mùi vị, là một trong những món ăn nhẹ ngon và tốt cho sức khỏe mà nhiều người đang tìm kiếm hiện nay. Tuy nhiên, bà bầu có ăn được đậu Hà Lan sấy không là thắc mắc của nhiều người.
![Tác dụng của đậu Hà Lan sấy là gì? Bà bầu ăn đậu Hà Lan sấy có được không?](https://cdn.nhathuoclongchau.com.vn/unsafe/800x0/filters:quality(95)/https://cms-prod.s3-sgn09.fptcloud.com/ba_bau_co_an_duoc_dau_ha_lan_say_khong_1_0c8ae1aa1d.jpg)
Tác dụng của đậu Hà Lan sấy là gì?
Đậu Hà Lan sấy, một loại hạt nhỏ nhưng giàu chất dinh dưỡng thuộc họ đậu, là nguồn cung cấp chất xơ làm giảm cholesterol rất tốt. Đậu Hà Lan sấy không chỉ giúp giảm cholesterol mà còn có những lợi ích đặc biệt trong việc kiểm soát rối loạn lượng đường trong máu nhờ hàm lượng chất xơ cao giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng đột biến sau bữa ăn. Vậy đậu Hà Lan sấy có chứa bao nhiêu calo? Ước tính có khoảng 231 calo trong gần 200gram đậu Hà Lan sấy và các chất dinh dưỡng bao gồm:
- Molybdenum: 327% DV.
- Chất xơ: 58% DV.
- Đồng: 39% DV.
- Mangan: 34% DV.
- Protein: 33% DV.
- Vitamin B9: 32% DV.
- Vitamin B1: 31% DV.
- Phốt pho: 28% DV.
- Axit pantothetic: 23% DV.
Trong đó DV là phần trăm giá trị nạp vào hàng ngày.
Vậy đậu Hà Lan sấy có tốt không? Đậu Hà Lan sấy cung cấp một lượng lớn 5 khoáng chất quan trọng, 3 loại vitamin B và protein và hầu như không có chất béo. Như thể vẫn chưa đủ, đậu Hà Lan sấy còn chứa isoflavone.
Isoflavone là chất dinh dưỡng thực vật hoạt động giống như estrogen yếu trong cơ thể và tiêu thụ trong chế độ ăn uống, nó có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số tình trạng sức khỏe, bao gồm ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.
Bà bầu ăn đậu Hà Lan sấy có được không?
Nhìn vào hàm lượng dinh dưỡng dồi dào và đầy đủ dưỡng chất tốt cho sức khỏe, hẳn đậu Hà Lan sấy khô hoàn toàn có lợi cho sức khỏe của mẹ và bé. Được cho là cung cấp lượng protein gấp 4 lần cà rốt, còn gì tuyệt vời hơn khi bổ sung cho bà bầu loại thực phẩm siêu bổ dưỡng này. Cùng với các vitamin và khoáng chất thiết yếu, đậu Hà Lan sấy khô nên được bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mỗi bà bầu.
![Đậu Hà Lan sấy khô hoàn toàn có lợi cho sức khỏe của mẹ và bé](https://cdn.nhathuoclongchau.com.vn/unsafe/800x0/filters:quality(95)/https://cms-prod.s3-sgn09.fptcloud.com/ba_bau_co_an_duoc_dau_ha_lan_say_khong_2_22490d10c7.jpg)
Những lợi ích sức khỏe khi bà bầu ăn đậu Hà Lan sấy
Đậu Hà Lan sấy có nguồn dinh dưỡng phong phú và đa dạng như vitamin A, vitamin K, vitamin B9, chất xơ, protein, mangan... Vì vậy, bà bầu ăn đậu Hà Lan sấy trong thai kỳ sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe như:
Đậu Hà Lan sấy Ngăn ngừa được dị tật thần kinh thai nhi
Đậu Hà Lan sấy là một trong những loại thực phẩm giàu axit folic, là chất rất tốt cho quá trình tổng hợp DNA. Vì thế bà bầu ăn đậu Hà Lan sấy có thể giúp phòng ngừa các khuyết tật di truyền trong ống thần kinh của thai nhi.
Đậu Hà Lan sấy tốt cho hệ tim mạch
Phụ nữ khi mang thai cần có một trái tim khỏe mạnh. Đậu Hà Lan sấy chứa nhiều chất xơ, lycopene và lutein có tác dụng rất tốt đối với tim, đặc biệt, chất lycopene là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào.
Ngoài ra, bà bầu ăn đậu Hà Lan sấy cũng giúp làm giảm mức cholesterol LDL và tăng mức cholesterol HDL trong thể, điều này sẽ rất có lợi cho sức khỏe tim mạch của phụ nữ trong thời kỳ mang thai.
Đậu Hà Lan sấy giúp xương chắc khỏe và bảo vệ hệ thống miễn dịch
Đậu Hà Lan sấy rất giàu chất chống oxy hóa, mangan, đồng, sắt và kẽm. Mangan có trong đậu Hà Lan sấy giúp hình thành xương chắc khỏe trong khi kẽm sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của mẹ bầu.
Đậu Hà Lan sấy ngăn ngừa táo bón thai kỳ
Bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ như đậu Hà Lan sấy rất có lợi cho mẹ bầu trong việc ngăn ngừa táo bón thai kỳ. Đậu Hà Lan sấy có hàm lượng chất xơ cao có tác dụng làm tăng lượng đường trong máu và giữ lượng đường này được ổn định. Ngoài ra, chất xơ trong đậu Hà Lan sấy còn có nhiệm vụ chăm sóc hệ tiêu hóa tốt và tăng cường sức khỏe đường ruột.
![Đậu Hà Lan sấy rất có lợi cho mẹ bầu trong việc ngăn ngừa táo bón thai kỳ](https://cdn.nhathuoclongchau.com.vn/unsafe/800x0/filters:quality(95)/https://cms-prod.s3-sgn09.fptcloud.com/ba_bau_co_an_duoc_dau_ha_lan_say_khong_3_bb27036223.jpg)
Đậu Hà Lan sấy giúp điều hòa đường huyết
Một số phụ nữ mang thai sẽ bị tiểu đường thai kỳ, lúc này mẹ bầu cần có một chế độ ăn tương đối đặc biệt và đậu Hà Lan sấy có thể sẽ trở thành món ăn tuyệt vời trong thực đơn của mẹ bầu. Bởi đậu Hà Lan sấy có hàm lượng protein và chất xơ cao nhưng lại có chỉ số GI khá thấp và điều này rất có lợi cho mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ.
Đậu Hà Lan sấy cung cấp năng lượng cho mẹ bầu
Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, bà bầu ăn đậu Hà Lan sấy sẽ nhận được nguồn dưỡng chất cần thiết để phát triển thai nhi. Nhờ có hàm lượng protein cao nên tiêu thụ đậu Hà Lan sấy sẽ giúp mẹ bầu có thêm nguồn năng lượng tốt, đặc biệt là khi mang thai ở tháng thứ 6, thai nhi bắt đầu bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ.
Trên đây Hà An Pharmacy đã chia sẻ cho bạn về món ăn vặt đậu Hà Lan sấy đầy bổ dưỡng. Hy vọng qua thông tin trong bài viết, bạn đã giải đáp được thắc mắc bà bầu có ăn được đậu Hà Lan sấy không. Đậu Hà Lan sấy mang lại rất nhiều lợi ích cho bà bầu nhưng bà bầu cần ăn món ăn vặt này một cách khoa học để không phản lại tác dụng nhé.
Thuý Nguyễn
Nguồn tham khảo: Hellobacsi.com