Cách nấu cháo bánh mì cho bé ăn dặm giàu dưỡng chất
Cháo bánh mì là một trong những món ăn dặm khá mới lạ độc đáo nhưng với hương vị thơm ngon, dễ tiêu hóa, dễ ăn. Đây là một gợi ý tuyệt vời để mẹ thêm vào thực đơn ăn dặm của bé.
Tuy nhiên không phải ai cũng biết các món cháo bánh mì được nấu như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tham khảo các cách nấu cháo bánh mì cho bé ăn dặm qua bài viết dưới đây nhé.
Cách nấu cháo bánh mì cho bé ăn dặm siêu đơn giản
Bánh mì với các thành phần thiamine, sắt, riboflavin và niacin để tăng giá trị dinh dưỡng khi hấp thụ vào cơ thể. Cháo bánh mì được biết đến là món ăn dặm thơm ngon lý tưởng cho bé, vì thế được nhiều mẹ bỉm tìm kiếm công thức thực hiện món ăn này. Để giúp mẹ tạo ra những bữa ăn chất lượng cho bé nhà mình. Cùng điểm qua những cách nấu cháo bánh mì rất đơn giản:
Cách nấu cháo bánh mì táo siêu hấp dẫn
Cháo bánh mì táo với nguồn nguyên liệu có sẵn, dễ thực hiện. Mẹ có thể tham khảo cách thực hiện như sau:
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 2 lát bánh mì sandwich.
- 30ml sữa công thức.
- ¼ quả táo tươi.
- 130ml nước lọc.
Hướng dẫn thực hiện:
- Lấy phần ruột màu trắng của Sandwich xé nhỏ, lấy ¼ quả táo, bỏ hạt và phần vỏ sau đó cắt nhỏ rồi xay nhuyễn.
- Chuẩn bị chiếc nồi nhỏ, sạch, đổ 130ml nước vào đun sôi, sau đó cho phần bánh đã xé nhỏ vào khuấy đều và đun tiếp trong 3 phút.
- Tiếp đến, mẹ đổ phần táo đã xay vào nồi và đun với lửa nhỏ trong 3 phút thì cho thêm sữa, trộn đều là bé có thể dùng rồi mẹ nhé.
Cháo bánh mì với sữa bột
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cháo bánh mì sữa bột:
- 20gr bánh mì.
- 3 Muỗng canh sữa bột công thức.
- 160ml nước sôi.
Cách chế biến cháo bánh mì và sữa bột:
- Pha sữa: Cho 3 muỗng canh sữa bột vào bình sữa, thêm 160ml nước sôi, sau đó lắc đều để sữa bột hòa tan hoàn toàn.
- Chuẩn bị bánh mì: Bánh mì cắt bỏ phần rìa bên ngoài, nhẹ nhàng xé vụn bánh mì.
- Nấu cháo: Bắc nồi lên bếp, đổ sữa bột đã pha vào đun nóng. Khi sữa đã nóng, bạn cho phần bánh mì vừa xé nhỏ vào nấu đến khi bánh mềm hẳn là được.
Thành phẩm: Cháo bánh mì sữa bột là món ăn dặm đầy đủ dưỡng chất, dễ ăn với cách làm rất đơn giản. Cháo mềm mịn, thơm ngon và đặc biệt rất giống vị sữa nên sẽ tạo sự thích thú với các bé, đặc biệt bé mới tập ăn dặm.
Cách nấu cháo bánh mì cho bé ăn dặm với phô mai
Món cháo bánh mì phô mai có vị béo và thơm, kích thích vị giác trẻ nhỏ. Nguyên liệu và cách thực hiện như sau:
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Phô mai: 1 miếng.
- Bánh mì Sandwich: 3 miếng.
- Nước lọc: 150ml.
- Sữa công thức: 3 muỗng.
Cách thực hiện:
- Đầu tiên, mẹ hãy xé phần ruột sandwich thành các mảnh vụn nhỏ.
- Sau đó chuẩn bị chiếc nồi nhỏ, đặt lên bếp nấu sôi 150ml nước.
- Tiếp đến cho bánh mì vào nấu cho nở đều.
- Tiếp theo mẹ cho phô mai vào cháo, nghiền mịn ra.
- Thêm sữa bột công thức và khuấy đều.
- Đợi cháo sôi lăn tăn lần nữa là có thể tắt bếp và múc ra chén cho trẻ ăn.
Cháo bánh mì cà rốt
Nguyên liệu làm món cháo bánh mì cà rốt:
- 2 miếng bánh mì sandwich.
- 50ml Sữa công thức.
- ⅓ Củ cà rốt - 20gr.
Lưu ý:
- Nên chọn mua cà rốt có màu cam tươi, bề mặt trơn láng, sáng bóng.
- Ưu tiên chọn những củ có cuống tươi xanh, dính với thân củ cà rốt
- Không nên chọn các củ bị trầy xước, dập nát hoặc bề mặt có các lấm chấm đen bất thường.
- Cách sơ chế cháo bánh mì cho bé ăn dặm với cà rốt
- Dùng dao cắt bỏ viền miếng sandwich, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa thật sạch.
Hướng dẫn cách nấu cháo bánh mì cho bé ăn dặm với cà rốt:
- Bắc nồi lên bếp, cho vào 200ml nước và đun sôi.
- Đợi nước sôi thì xe phần ruột bánh mì cho vào, khuấy nhẹ để bánh mì mềm hơn.
- Sau 5 phút bạn đỏ 50ml sữa công thức vào, dùng dao bào bào nhỏ cà rốt rồi cho vào.
- Đun trong 8 - 10 phút rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Cháo bánh mì cà rốt sau khi hoàn thành có màu cam rực rỡ đầy hấp dẫn, hương vị thơm ngon, béo béo, ngọt ngọt rất khơi gợi vị giác, chắc chắn sẽ khiến các bé thích mê chỉ trong vài muỗng đầu tiên.
Món cháo bánh mì khoai lang
Cháo bánh mì với khoai lang là món cháo ăn dặm không những dễ làm mà còn giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn, giảm tình trạng táo bón. Cùng tham khảo cách làm ngay dưới đây nhé:
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Bánh mì: 20g.
- Khoai lang: 20g.
- Sữa bột: 3 muỗng.
- Nước lọc: 150ml.
Hướng dẫn cách làm:
- Phần ruột mềm của bánh mì xé nhỏ, khoai lang bỏ vỏ, cắt nhỏ, hấp chín.
- Nấu 150ml nước trong chiếc nồi nhỏ, đợi nước sôi thì cho bánh mì vào và ninh nhuyễn.
- Khoai lang sau khi hấp được nghiền mịn và cho vào cháo đang sôi.
- Tiếp đến mẹ cho thêm sữa công thức vào khuấy đều.
- Đợi cháo sôi lần nữa là đã có món cháo thơm ngon cho bé rồi.
Cách nấu cháo bánh mì chuối cho bé ăn dặm
Nguyên liệu làm cháo bánh mì chuối:
- Sandwich: 1 miếng.
- Chuối: 1 trái.
- Sữa công thức: 50ml.
Lưu ý cách chọn chuối tươi ngon:
- Bạn nên chọn những trái có kích thước cân đối, không trầy xước hoặc bị dập nát.
- Ưu tiên những quả có màu vàng tươi, bề mặt có lốm đốm đen và khi sờ vào hơi mềm.
- Đồng thời, bạn có thể chọn bằng cách ngửi thử, những trái chín tự nhiên thường có mùi thơm đặc trưng nên rất dễ cảm nhận.
Cách nấu cháo bánh mì cho bé ăn dặm với chuối:
Sơ chế nguyên liệu:
- Chuối lột bỏ vỏ, cắt thành khúc nhỏ và cho vào đĩa, dùng nĩa dằm nhuyễn phần chuối này.
- Bánh mì xé thành các vụn nhỏ.
Hướng dẫn nấu cháo:
- Bắc nồi lên bếp, thêm vào khoảng 200ml nước và đun sôi. Đợi nước sôi thì cho bánh mì đã xé vụn vào, khuấy nhẹ để bánh mì mềm ra.
- Sau khi nấu 5 phút, bạn đổ 50ml sữa công thức và chuối đã dằm nhuyễn vào, nấu thêm 3 phút nữa thì có thể tắt bếp.
- Đổ phần cháo này qua rây, dùng muỗng nghiền nhẹ để cháo lọt qua rây mềm và mịn hơn.
Thành phẩm:
Cháo bánh mì chuối sau khi nấu có hương vị thơm ngon, béo mềm và đậm vị sữa. Vì đã được lọc qua rây nên cháo mịn óng, khi thưởng thức như đang được tan ra trong miệng càng khiến các bé thích thú hơn.
Cháo bánh mì kết hợp với bí đỏ
Bí đỏ được biết đến là một loại rau củ có nhiều dinh dưỡng, mẹ nên sử dụng trong bữa ăn thường ngày của trẻ. Để có món cháo bánh mì bí đỏ, mẹ nên chuyển bị nguyên liệu và tham khảo công thức nấu đơn giản như sau:
Nguyên liệu cần có:
- Bánh mì Sandwich: 3 miếng.
- Bí đỏ: 20g.
- Sữa bột công thức: 3 muỗng.
- Nước lọc: 150ml.
Cách nấu cháo bánh mì bí đỏ:
- Đun sôi nước rồi xé phần ruột sandwich vào nấu chín, mịn.
- Tiếp đến mẹ hấp chín bí đỏ, nghiền nhuyễn và cho vào nồi cháo đang sôi. Thêm 3 muỗng sữa bột, khuấy đều và cho bé dùng khi cháo còn ấm nhé.
Trên đây là 7 cách nấu cháo bánh mì cho bé ăn dặm siêu đơn giản. Chỉ với những bước gợi ý trên đây, mẹ đã có thể tạo ra thực đơn cháo bánh mì cho bé với cà rốt, sữa, chuối vô cùng thơm ngon và nhiều dưỡng chất cho bé. Mẹ hãy nhanh tay lưu lại các công thức để chia sẻ đến nhiều mẹ bỉm khác nhé.
Cẩm Thơ
Nguồn tham khảo: Tổng hợp