Cách làm bánh gạo lứt chà bông giảm cân ngay tại nhà

Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh gạo lứt giàu dưỡng chất và tốt cho sức khỏe hơn là gạo trắng thông thường. Với hướng dẫn cách làm bánh gạo lứt chà bông trong bài viết này, chắc chắn bạn sẽ có một món ăn vặt siêu ngon, ít béo, thoải mái nhâm nhi cả ngày. 

Bánh gạo lứt chà bông có giúp giảm cân không?

Bánh gạo lứt chà bông có thành phần chính là gạo lứt - loại thực phẩm giàu chất xơ, gấp 2 lần so với gạo trắng thông thường. Tạo cho bạn cảm giác no lâu hơn sau khi ăn làm giảm nhu cầu tiêu thụ calo của cơ thể, hạn chế ăn vặt gây tăng cân. Không chỉ thế, chất xơ này còn có ích cho hệ tiêu hoá, loại bỏ những cặn bã dư thừa tích tụ trên thành ruột và cả mỡ nội tạng dư thừa. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy sau 6 tuần ăn gạo lức số đo vòng eo giảm đi đáng kể.

Với cách làm bánh gạo lứt chà bông đơn giản dưới đây, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay ở nhà. Bánh không hề sử dụng đường, chất phụ gia hay chất bảo quản vừa tốt cho sức khoẻ và không gây béo cho cơ thể. Bạn hoàn toàn thoải mái ăn mà không lo tăng cân. 

Bánh gạo lứt chà bông có hỗ trợ giảm cân không? Bánh gạo lứt chà bông hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Thành phần dinh dưỡng của bánh gạo lứt chà bông

Với cách làm bánh gạo lứt chà bông ngay tại nhà thì đây hoàn toàn là thực phẩm tự nhiên, lành mạnh. Gạo lứt cung cấp các dưỡng chất giàu protein, vitamin, các khoáng chất như canxi, magie, kali và chất xơ. Gia vị chà bông đi kèm không chỉ giúp cho vị bánh đậm đà dễ ăn hơn mà còn bổ sung thêm chất đạm cho cơ thể. 

Hướng dẫn cách làm bánh gạo lứt chà bông

Nguyên liệu

Để làm món bánh gạo lứt chà bông bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 40g cốm gạo lứt;
  • 45g mật ong;
  • 10g dầu dừa;
  • 150g chà bông (nếu thích vị đậm của chà bông bạn có thể tăng trọng lượng lên tuỳ ý).

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều, hạt óc chó vào món bánh gạo lứt chà bông này. Bởi các loại hạt vốn chứa nhiều dưỡng chất như sắt, vitamin, axit béo omega-3 cùng nhiều chất dinh dưỡng vi lượng khác tốt cho sức khoẻ và hỗ trợ giảm cân. 

Đừng quên chuẩn bị thêm các dụng cụ cần thiết để làm bánh như: giấy nến nướng bánh, phới dẹt, khuôn vuông.

Gạo lứt - nguyên liệu chính trong công thức làm bánh gạo lứt chà bông Gạo lứt - nguyên liệu chính trong công thức làm bánh gạo lứt chà bông

Cách làm bánh gạo lứt chà bông

Bước 1: Sơ chế các loại hạt: Nếu bạn có bỏ thêm các loại hạt vào bánh đầu tiên hãy băm nhỏ các loại hạt này. Đừng băm quá nhỏ so với kích thước gạo lứt. Sau đó trộn đều chúng và cốm gạo lứt lại với nhau. 

Bước 2: Chuẩn bị caramel: Cho dầu dừa và mật ong vào chảo để lửa nhỏ cho đến khi chúng quyện vào nhau và chuyển qua màu cánh gián. 

Bước 3: Đổ khuôn: Dùng giấy nến lót vào khuôn. Cho hỗn hợp hạt và cốm gạo lứt trộn đều với hỗn hợp caramel vừa chuẩn bị vào khuôn và trộn đều tay. Dùng phới dẹt đảo đều cho gạo lứt thấm đều caramel. Cuối cùng, nén thật chặt để các hạt này kết dính, không bị rơi ra ngoài. 

Dùng phới dẹt nén chặt bánh vào khuôn trước khi nướng Dùng phới dẹt nén chặt bánh vào khuôn trước khi nướng

Bước 4: Sấy bánh: Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 15 phút để nhiệt độ lò ổn định, bánh sấy sẽ đều nhiệt hơn. Cho khuôn vào sấy trong vòng 40 phút. 

Bước 5: Hoàn thiện: Sau khi sấy xong thì bạn lấy bánh ra bên ngoài, để nguội một chút rồi cắt thành từng miếng vừa ăn vì bánh lúc này còn ấm rất dễ cắt mà không bị vỡ. Tiếp theo, rắc chà bông đã chuẩn bị sẵn lên bề mặt là có thể ăn được rồi.

Cách bánh khi còn ấm - cách làm bánh gạo lứt chà bông không bị bể Cắt bánh khi còn ấm - cách làm bánh gạo lứt chà bông không bị bể

Bước 6: Bảo quản: Chuẩn bị một hộp nhựa có nắp đậy kín và một vài gói hút ẩm rồi cho tất cả bánh vừa làm bỏ vào hộp để giữ độ giòn xốp của bánh.

Với cách làm bánh gạo lứt chà bông mà Hà An Pharmacy giới thiệu bên trên chỉ tốn một chút thời gian bạn đã có ngay cho mình những thanh bánh thơm ngon tốt cho sức khỏe của bạn và cả gia đình. Chúc các bạn thành công với công thức bánh này nhé. 

Hoàng Vi

Nguồn tham khảo: Tổng hợp



Chat with Zalo