Cách làm bánh biscotti giảm cân đầy dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Thức ăn healthy để giảm cân giữ dáng không còn xa lạ với các chàng trai và cô gái ăn kiêng. Với rất nhiều loại bánh giảm cân khác nhau thì biscotti luôn được ưu ái nhiều hơn vì có thể tự nướng tại nhà rất tiện lợi. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách làm bánh biscotti giảm cân hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Bánh biscotti có bao nhiêu calo?

Hầu hết các loại bánh quy thông thường có nhiều calo khiến bạn e dè khi đang ăn kiêng. Nhưng món biscotti này thì khác, biscotti là loại bánh sử dụng rất ít bơ, nhiều trái cây khô và các loại hạt dinh dưỡng. Tùy thuộc vào công thức và các thành phần trong bánh biscotti mà có mức calo và dinh dưỡng khác nhau. Thông thường, trong 100g bánh chứa 360 kcal - 450 kcal, 48.32g carb, 13.82g chất béo và 17.5g protein. Biscotti được coi là món ăn nhẹ tốt cho sức khỏe, có giá trị dinh dưỡng cao và ít năng lượng.

Biscotti nổi tiếng vì có nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ và một số loại vitamin tốt cho sức khoẻ. Biscotti còn chứa chất béo tốt từ các loại hạt và nhiều canxi nên cực tốt cho hệ xương. Bánh là sự kết hợp tuyệt vời của nhiều nguyên liệu giúp hỗ trợ các vấn đề về sức khỏe như:

  • Hỗ trợ giảm cholesterol bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa đột quỵ.
  • Hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
  • Cải thiện chức năng tiêu hoá.
  • Làm món ăn nhẹ buổi chiều thú vị.

Cách làm bánh biscotti giảm cân đầy dinh dưỡng tốt cho sức khỏe 1

Biscotti là loại bánh sử dụng rất ít bơ, nhiều trái cây khô và các loại hạt dinh dưỡng hỗ trợ chế độ ăn kiêng hiệu quả

Ăn bánh biscotti có giảm cân không?

Biscotti giảm cân thường được làm theo công thức đặc biệt, rất khác so với các loại bánh ngọt truyền thống vốn chứa nhiều đường và chất béo. Thành phần chính của bánh là bột mì nguyên cám, các loại hạt, trái cây sấy khô, bột nở, mật ong,... phù hợp cho những người đang ăn kiêng và có nhu cầu giảm cân.

Mỗi chiếc biscotti chỉ nặng khoảng 10g. Mỗi lần bạn có thể ăn khoảng 3 - 4 cái bánh tức là 40g. Tính toán lượng calo cơ thể hấp thụ chỉ khoảng 180 calo. Trong khi đó, một bữa ăn của người lớn cần 500 - 600 calo. Do đó, khi bạn ăn biscotti thì lượng calo nạp vào cơ thể giảm gấp 2,3 lần bình thường. Do đó, bạn hoàn toàn có thể bổ sung biscotti vào chế độ ăn hàng ngày để duy trì cân nặng của mình. Hoặc với những bạn đang cần giảm cân bánh biscotti sẽ giúp bạn kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể. Ngoài ra, trong thành phần của bánh biscotti còn có các loại hạt dinh dưỡng như hạnh nhân, óc chó, hạt bí,… nên có thể cung cấp cho bạn các loại vitamin quan trọng khác.

Ăn biscotti giảm cân như thế nào?

Mặc dù bánh biscotti có thể giúp bạn giảm cân và giữ dáng nhưng có một số điều bạn cần lưu ý để đạt được cân nặng mong muốn.

  • Bạn có thể ăn khoảng 2 - 3 cái bánh quy mỗi bữa ăn phụ khi cảm thấy đói để giảm cảm giác thèm ăn.
  • Bạn có thể dùng bánh biscotti ăn sáng để có đủ năng lượng cho một ngày.
  • Để giảm cân tốt hơn, hãy chọn bánh quy không đường hoặc ít đường với nguyên liệu lành mạnh.
  • Trong quá trình ăn kiêng bạn có thể ăn khoảng 4 - 5 chiếc bánh biscotti mỗi ngày, không nên ăn quá nhiều vì mức năng lượng tăng lên khiến bạn không giảm được cân.
  • Bạn có thể dùng biscotti với sữa tươi hoặc sữa chua không đường nếu thấy hơi khô. Ngoài ra, dùng biscotti với sinh tố trái cây cung cấp cho bạn lượng chất xơ và vitamin cần thiết.
  • Bên cạnh chế độ dinh dưỡng để giảm cân hiệu quả bạn phải luyện tập thể dục hàng ngày.

Cách làm bánh biscotti giảm cân đầy dinh dưỡng tốt cho sức khỏe 2

Bánh biscotti giảm cân nhờ vào các nguyên liệu dinh dưỡng, ít calo giúp no lâu, hạn chế thèm ăn dẫn đến giảm cân

Cách làm bánh biscotti giảm cân

Không phải cất công đi tìm mua loại bánh biscotti có thành phần phù hợp với mình. Bạn hoàn toàn có thể làm loại bánh này ở nhà, gia giảm theo sở thích của mình. Cách làm cụ thể bạn có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

  • 40g bơ lạt.
  • 5ml vanilla.
  • 180r bột mì nguyên cám.
  • 50g bột hạnh nhân.
  • 5g bột nở.
  • 2 quả trứng gà.
  • 105g đường ăn kiêng.
  • 80gr hạt dẻ cười.
  • 80g nho hoặc việt quất khô.

Cách làm:

  • Đun chảy bơ và vani và giữ ấm. Rây bột mì, bột hạnh nhân, bột nở vào trộn đều.
  • Đánh trứng trong một tô khác và thêm đường.
  • Đun sôi một ít nước, sau đó cho tô trứng lên trên và khuấy liên tục trong 1 - 2 phút. Khi trứng hơi ấm, khoảng 35 - 40 độ C thì lấy ra.
  • Đánh trứng ở tốc mạnh cho đến khi bông mịn, giảm tốc độ và đánh thêm 2 - 3 phút nữa.
  • Chia bột mì và bơ thành 3 phần và cho vào trứng từ từ, trộn đến khi đều thì cho phần tiếp theo không cho hết vào cùng một lúc. Không nên trộn quá 60 giây.
  • Sau khi trộn đều trứng và bột mì với nhau, bạn cho trái cây khô và hạt vào đảo đều.
  • Lúc này nặn bột thành hình chữ nhật dài khoảng 30 cm, rộng 9 - 10 cm và dày 1 - 1.5cm, nếu bột dính thì dùng ít nước lọc quét quanh bề mặt bánh.
  • Nướng bánh lần đầu: Làm nóng lò ở nhiệt độ 175 độ C trong 5 - 10 phút và nướng bánh trong vòng 20 đến 25 phút. Lấy bánh ra khỏi lò để nguội khoảng 10 -15 phút, cắt bánh khi còn ấm sẽ dễ dàng và ít bị nát hơn.
  • Nướng bánh lần 2: Bạn hạ nhiệt độ xuống 160 độ C rồi cho bánh vào lò nướng khoảng 8 - 10 phút. Sau đó lật mặt bánh và nướng thêm 5 - 8 phút nữa là hoàn thành.

Một số lưu ý khi nướng bánh biscotti giảm cân

Để thực hiện công thức làm bánh biscotti trong lần đầu tiên bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Không nên dùng dầu ăn thay cho bơ lạt. Bạn có thể dùng bơ thực vật nếu không có bơ lạt.
  • Nếu bánh có hiện tượng bên trong còn ẩm nhưng bên ngoài bị cháy thì bạn kiểm tra lại nhiệt độ lò nướng. Có thể bạn đặt nhiệt độ quá cao hoặc khay nướng quá gần nhiệt. Nhớ canh thời gian, đừng nướng quá lâu bánh sẽ bị khô.
  • Nếu dùng loại hạt to như hạnh nhân thì nên nướng trước ở nhiệt độ 160 - 170ºC trong 5 - 7 phút.
  • Nếu sử dụng thêm sô cô la chip, hãy giảm lượng đường trong công thức.
  • Sau khi nướng xong bánh, hãy bảo quản trong hộp kín ở nơi khô ráo, thoáng mát, bánh có thể dùng trong 1 tháng.

Cách làm bánh biscotti giảm cân đầy dinh dưỡng tốt cho sức khỏe 3

Để ăn bánh biscotti giảm cân bạn không nên ăn với socola hoặc bơ đậu phộng để không tăng lên calo nạp vào cơ thể

Bánh biscotti hiện nay có thể dễ dàng mua ở bất cứ đâu trên thị trường với nhiều hương vị cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên với cách làm bánh biscotti giảm cân đơn giản như trên bạn cũng có thể tự làm tại nhà để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Bánh sau khi làm xong cần được bảo quản trong hộp kín để dùng dần, rất tiện lợi phải không nào.

Cao Hiếu

Nguồn tham khảo: Tổng hợp



Chat with Zalo